Find My vẫn có thể tìm thấy iPhone của bạn kể cả khi tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc với iOS 15

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1535 #1

Với phiên bản iOS 15, bạn vẫn có thể theo dõi chiếc iPhone của mình thông qua ứng dụng Find My ngay cả khi máy đã tắt nguồn. Có vẻ như bản cập nhật này sẽ "không hoàn toàn" đưa máy về trạng thái ngừng hoạt động, thay vào đó sẽ ở trạng thái pin yếu giống như cách hoạt động của AirTag, cho phép bất kỳ thiết bị iOS nào ở gần nhận tín hiệu Bluetooth và gửi ngược lại vị trí của nó!

Xem thêm:

Điều này cũng có nghĩa là nếu iPhone của bạn hết pin trong ngày, bạn vẫn có cơ hội tìm thấy vị trí của nó trong vài giờ tiếp theo. Trên thực tế, Apple cho biết tính năng theo dõi vị trí thậm chí sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi máy đã được đặt lại về cài đặt gốc khi Khóa kích hoạt (iCloud) đang bật.

Mặc dù không chia sẻ chính thức trong buổi hội thảo đầu tiên tại WWDC 2021, Apple vẫn thông báo cho người dùng về vấn đề này qua hộp thoại cảnh báo khi iPhone mới cập nhật iOS 15 và chuẩn bị hết pin lần đầu tiên.


Điều thú vị nằm ở chỗ, bản sao cho hộp thoại cảnh báo tham chiếu đến tính năng này để giúp tạo cơ hội cao hơn để tìm lại các thiết bị bị đánh cắp. Thông thường, Apple đặt mục tiêu chính của ứng dụng Find My là để chống trộm.

Như vậy, nếu muốn thực sự tắt chiếc iPhone của mình, bạn sẽ cần thay đổi tính năng này trong Cài đặt và vô hiệu hóa hoàn toàn dịch vụ Find My (Tìm của tôi) ở chế độ nguồn điện thấp.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom