Firefox 42 bổ sung tính năng chặn quảng cáo, tương tự Ad Block trên Safari

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1277 #1
Trên phiên bản Firefox 42 mới được phát hành, Mozilla đã bổ sung một tính năng mới gọi là "Tracking Protection", mang đến khả năng chặn quảng cáo khi người dùng đang duyệt web ở chế độ riêng tư Private Browsing.


Theo đó, khi ở chế độ riêng tư, "Tracking Protection" sẽ khóa tất cả các script mà trình duyệt có thể nhận diện được, bao gồm các đoạn quảng cáo, công cụ theo dõi (analytic tracker) hay thậm chí là những tính năng như nút Like của Facebook.

Trên các phiên bản trước đó, chế độ Private Browsing chỉ quản lý một số dữ liệu liên quan đến tính riêng tư cá nhân như lịch sử duyệt web,... trong khi một số dữ liệu của người dùng vẫn có thể bị rò rỉ ra bên ngoài và chuyển đến những địa chỉ của bên thứ ba.

Việc tích hợp tính năng chặn quảng cáo sẽ đảm bảo các dịch vụ của bên thứ ba hay thậm chí là những trang mạng xã hội không thể "soi" bất kỳ thông tin gì của khách hàng, khi họ đang duyệt web ở chế độ Private Browsing trên Firefox.

Video giới thiệu những tính năng mới có mặt trên Firefox 42.

Bên cạnh đó, bản cập nhật Firefox 42 còn mang đến một số thay đổi khác như cải thiện và nâng cấp khu vực Control Center, tăng cường độ bảo mật và tính riêng tư khi duyệt web, tinh chỉnh lại các trình quản lý đăng nhập, đồng thời thiết kế lại biểu tượng âm thanh khi người dùng xem các nội dung video hay nghe nhạc trên trình duyệt, tương tự như trên Google Chrome. Bạn có thể tải về Firefox 42 cho thiết bị của mình tại đây.

Theo: NeoWin.net
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom