Fuchsia vẫn chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế Android, ít nhất là ở thời điểm hiện tại

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2692 #1

Chắc nhiều bạn cũng biết rằng Google đang nghiên cứu một hệ điều hành mã nguồn mở mới có tên là Fuchsia. Không giống như Android sử dụng hoạt động dựa trên Linux, Fuchsia sẽ hoạt động dựa trên Magenta.

Trước đây, đã có một số ý kiến cho rằng Fuchsia được tạo ra để thay thế Android, tuy nhiên theo Dave Burke - Phó chủ tịch mảng Android của Google cho biết, hệ điều hành này mới chỉ ở trong giai đoạn đầu và dự án này hoàn tách rời và độc lập so với Android. Vì vậy, nếu đang quan ngại về việc Google đang bắt đầu tạo ra người kế nhiệm hệ điều hành Android thì bạn không cần phải lo lắng gì cả.

"Fuchsia là một dự án thử nghiệm đang ở giai đoạn đầu. Tôi nghĩ điều thú vị ở đây nằm ở mã nguồn mở của nó, mọi người đều có thể nhìn thấy và bình luận về điều này. Giống như nhiều dự án đang ở giai đoạn đầu khác, nó sẽ có những tùy chỉnh và thay đổi. Có một số người thực sự giỏi về Fuchsia, những con người tuyệt vời chúng tôi đã có cơ hội được làm việc cùng, và do đó, hãy xem những điều thú vị gì sắp xảy ra. Nhưng chắc chắn, đây sẽ là một dự án hoàn toàn độc lập với Android." Dave Burke - phó chủ tịch mảng Android của Google cho biết.​

Giao diện Armandillo trên Fuchsia

Trong tương lai xa hơn, Fuchsia có thể sẽ là một trong những hệ điều hành hướng dùng để cạnh tranh với hệ điều hành Android. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các fan của hệ điều hành Android không có lý do gì để lo sợ vì cơ bản đây mới chỉ là một thử nghiệm.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom