Gã khổng lồ phần mềm Microsoft chuẩn bị ra mắt bàn phím PC mới với một phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,801
Được thích
2,344
2991 #1

Microsoft là một trong những gã khổng lồ công nghệ về mảng phần mềm với hệ điều hành Windows đang được sử dụng rất rộng rãi trên các PC, Laptop ngày nay. Trong những năm gần đây, Microsoft cũng đã vươn ra khỏi mảng phần mềm với một số thiết bị phần cứng như máy tính xách tay Surface, smartphone Lumia và các thiết bị ngoại vi cho PC như chuột và bàn phím.

Sản phẩm mới nhất mà gã khổng lồ phần mềm hiện đang phát triển là một bàn phím hoàn toàn mới cho PC với thiết kế lấy cảm hứng từ Surface, ngoài ra bàn phím này cũng đi kèm với một nút mới. Về ngoại hình, bàn phím mới sẽ có ngoại hình tương tự như các mẫu bàn phím văn phòng khác, chưa biết độ dày mỏng của bàn phím nhưng có vẻ như nó hao hao bàn phím trên Surface và bàn phím rời của Apple.

Bàn phím mới của Microsoft sẽ có một phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng được đặt ngay bên cạnh phím Alt bên phải. Có vẻ như phím này giúp thực hiện lệnh khởi chạy giao diện người dùng biểu tượng cảm xúc đi kèm với Windows 10, điều mà Microsoft đã phát triển trong một vài bản cập nhật tính năng hệ điều hành gần đây nhất.


Hơn nữa, có vẻ như Microsoft cũng đã thiết kế lại phím F1, phím này hiện được cho là để điều khiển kết nối Bluetooth. Nhiều khả năng, phím mới này sẽ cho phép người dùng bật và tắt Bluetooth nhanh hơn một chút, mặc dù trong Windows 10, toàn bộ điều có thể thực hiện ngay từ một thao tác nhanh chuyên dụng trong Action Center.

Tại thời điểm này, vẫn chưa biết khi nào bàn phím mới này được cho là sẽ ra mắt, nhưng rất rõ ràng là nó sẽ nhắm đến các PC, Laptop sử dụng Windows 10. Microsoft rõ ràng vẫn kín tiếng về mọi kế hoạch của mình, nhưng mong rằng nhiều thông tin hơn sẽ sớm được chia sẻ. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi các đối tác của Microsoft phát triển các bàn phím tương tự với một phím chuyên dụng cho biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 trên bàn phím của những mẫu laptop tương lai.


Hiện tại, bất kỳ ai muốn khởi chạy bảng biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 có thể chỉ cần nhấn phím Windows + . Tính năng này hoạt động trong các phiên bản Windows 10 gần đây nhất, bao gồm cả May 2020 Update (phiên bản 2004), hiện đang được tung ra cho các thiết bị trên toàn thế giới.
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom