Gãy răng chỉ còn chân phải làm thế nào? Răng có tự mọc lại không?

Tham gia
11/9/22
Bài viết
11
Được thích
0
56 #1
1/ Gãy răng có mọc lại không?
Theo cơ chế sinh học của con người, khi răng đã phát triển đầy đủ thì khi bị gãy răng (ví dụ răng bị gãy một nửa), bản thân chúng sẽ không thể mọc thêm và dài lại ra như kích thước ban đầu được nữa.
Chỉ duy nhất ở trẻ em khi những chiếc răng này vẫn còn là răng sữa, chúng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nên có thể coi là vẫn có thể mọc lại răng.


2/ Vậy khi răng bị gãy còn chân răng phải làm sao?
Thông thường đối với trường hợp răng bị gãy còn chân răng thì giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất là thực hiện trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ.
2.1/ Răng bị gãy ít và còn chân răng thì nên trám


Trong trường hợp răng của bạn bị gãy ít chưa tới 1/2 thân răng hoặc chỉ một góc nhỏ thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để phục hồi.
Ưu điểm
 • Thao tác phục hình đơn giản, không đau nhức
 • Thời gian phục hình nhanh chóng
 • Chi phí dịch vụ tương đối rẻ
Nhược điểm
 • Độ bền không cao
 • Thời gian sử dụng chỉ từ 3 – 4 năm
 • Tính thẩm mỹ thấp
2.2/ Khôi phục răng bị gãy nhiều và còn chân răng bằng cách bọc sứ
Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ trở nên phù hợp hơn với các trường hợp răng bị gãy quá 1/2 nhưng chưa tới mức sát chân răng. Các trường hợp răng bị gãy dọc cũng không nên áp dụng phương pháp này bởi răng sau khi mài sẽ trở nên không cân đối để neo giữ mão răng giả.
Ưu điểm
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Độ bền cao
 • Hạn chế tuyệt đối khả năng răng giả bị gãy
 • Cảm giác ăn nhai đảm bảo
Nhược điểm
 • Chi phí cao hơn so với trám răng thẩm mỹ
 • Cần mài bớt đi men răng thật
2.3/ Khắc phục răng bị gãy gần hết bằng Implant
Đây là trường hợp xấu nhất khi bị gãy răng, thông thường khi gặp tình trạng răng bị gãy chỉ còn chân răng hoặc quá sát nướu thì phương pháp tốt nhất là thực hiện làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant
Nếu bạn lựa chọn phương pháp làm cầu răng thì sẽ cần mài đi 2 chiếc răng thật khỏe mạnh ở 2 bên để làm trụ đỡ, còn cấy ghép Implant thì sẽ không cần mài mà chỉ cần một cuộc tiểu phẫu đưa chân răng giả vào trong xương hàm thay thể chân răng thật để lắp mão sứ.

Nha khoa Dr Care - Implant Clinic Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM

Dr Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh "Giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa." Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên.
Dr. Care có cơ sở, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tân tiến, đạt chuẩn quốc tế trong cấy ghép Implant, bảo đảm 100% khách hàng được trải nghiệm liệu pháp trồng răng Implant không đau được thiết kế theo 12 tiêu chuẩn khắt khe.
Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000 đồng cho đến 43.500.000 đồng/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.​

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Khi cân nhắc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM, Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn ưu việt nhất hiện nay.

 
Top Bottom