Gần như mọi công ty điện thoại lớn hiện đang thất thu - ngoại trừ Apple

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
836
Được thích
63
243 #1

2022 là một năm khó khăn đối với những sản phẩm smartphone mới, khi mà ngày càng nhiều người muốn giữ lại chiếc điện thoại cũ của mình. Một báo cáo mới cho thấy gần như mọi hãng đều bị ảnh hưởng, chỉ trừ Apple.

Công ty theo dõi thị trường Counterpoint đã tiết lộ rằng doanh thu thị trường smartphone toàn cầu đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 năm 2022. Ngoài ra, tổng thể thị trường smartphone đã chứng kiến lượng điện thoại bán ra trong quý giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái và mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nếu không có Apple.


Apple đã ngăn chặn sự sụt giảm mạnh hơn trong doanh thu thị trường smartphone toàn cầu, một phần là do công ty đã ra mắt dòng iPhone 14 trong thời gian này. Theo báo cáo, Apple đã đạt mức tăng trưởng doanh thu 10% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng trưởng giá bán trung bình 7% trong quý 3 năm 2022.

Đối với các đối thủ cạnh tranh của Apple, doanh thu của Samsung đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 năm 2022, mặc dù lượng hàng xuất xưởng của dòng Flip và Fold cao cấp đã tăng gần gấp đôi. OPPO đã chứng kiến mức giảm giá bán trung bình 5% và doanh thu giảm 27%. Nhưng Xiaomi đã kiếm được một chút lợi nhuận, với mức tăng trưởng doanh thu 4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào các dòng điện thoại từ thấp đến trung cấp.

Những kết quả này có thể là ảnh hưởng của nền kinh tế đi xuống. Khi lạm phát tăng vọt, những người tiêu dùng thường mua điện thoại mới đã chọn không mua, nhưng Apple đã tạo nên sự khác biệt.

Tham khảo: AA

Xem thêm:
[/prebreak]
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom