Gần như tất cả các ngôi nhà mới xây dựng ở Anh phải được lắp đặt Internet tốc độ cao

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
276 #1

Khoảng 98% các ngôi nhà mới được xây dựng ở Anh phải bao gồm tùy chọn truy cập Internet tốc độ cao, theo bộ luật ban hành sau dịp Lễ Giáng sinh một ngày. Một luật khác đồng thời cũng có hiệu lực mang lại cho người thuê nhà khả năng "khởi kiện" nếu chủ nhà không đáp ứng các yêu cầu này.

Các bộ trưởng ở Anh đã sửa đổi Quy định xây dựng năm 2010 để yêu cầu các nhà xây dựng lắp đặt cơ sở hạ tầng tương thích với Internet tốc độ cao vào những công trình mới trong quá trình xây dựng. Luật giới hạn chi phí kết nối cho các nhà phát triển ở mức 2.000 bảng mỗi nhà.

Chính phủ Vương quốc Anh ước tính rằng khoảng 2% số ngôi nhà mới có thể vượt quá giới hạn chi phí, trong trường hợp đó, các nhà xây dựng phải cài đặt tùy chọn Internet tốt nhất. Ngay cả trong những trường hợp đó, luật vẫn yêu cầu lắp đặt ống dẫn, buồng và điểm kết nối tiêu chuẩn để có thể lắp đặt Internet cho những ngôi nhà đó trong tương lai.

Hơn nữa, Đạo luật cơ sở hạ tầng viễn thông (tài sản cho thuê) (TILPA) cho phép những người thuê nhà và căn hộ trên khắp nước Anh và xứ Wales dễ dàng nâng cấp lên chuẩn Internet cao cấp hơn. Luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực ở Scotland vào mùa hè này.

Trước đây, người thuê nhà sẽ phải thông qua chủ nhà khi muốn sử dụng kiết nối Internet tốc độ cao, nhưng các công ty băng thông rộng nói rằng khoảng 40% yêu cầu không được đáp ứng. Giờ đây, nếu chủ nhà không trả lời yêu cầu trong vòng 35 ngày, một công ty cung cấp băng thông rộng có thể thông qua tòa án để tiếp cận các khu nhà và căn hộ đọ.


Truy cập Internet tốc độ cao ở Vương quốc Anh đã mở rộng nhanh chóng trong vài năm qua. Chính phủ ước tính đã đạt hơn 72% so với chỉ 6% vào năm 2019. Tuy nhiên, khoảng 12% ngôi nhà xây mới mỗi năm (khoảng 25.300 căn) đang trong tình trạng thiếu khả năng truy cập Internet tốc độ cao khi xây dựng.

Luật mới bắt buộc lắp đặt khi xây dựng có thể sẽ dễ tuân thủ hơn so với việc bổ sung Internet tốc độ cao vào các tòa nhà hiện có. Ngoài ra, TILPA sẽ giúp kết nối thêm 2.100 tòa nhà dân cư mỗi năm.

Vương quốc Anh hiện xếp thứ 4 trong chỉ số truy cập Internet năm 2022 từ các lựa chọn băng thông rộng, sau Liechtenstein, Hoa Kỳ và Đan Mạch. Liechtenstein và Đan Mạch cho thấy tốc độ tải xuống trung bình cao hơn đáng kể so với tất cả các quốc gia khác với tốc độ tương ứng là 75,7 và 69,4 Mbps. Trong khi đó, Hoa Kỳ có tốc độ 27,4 Mb/giây, trong khi Vương quốc Anh trung bình là 23 Mb/giây. Thứ hạng cao của họ mặc dù tốc độ trung bình tương đối thấp được giải thích bởi khả năng chi trả tốt.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

nuochoakd26

New Member
Tham gia
20/5/20
Bài viết
4
Được thích
0
#2
Verifpro.net - paypal, ebay, stripe, banks, crypto, docs and more!
Follow channel Verifpro.net to get more info
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom