Gắn lens 70-200mm vào Game Boy Camera để chụp chân dung

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
1569 #1

Game Boy là hệ máy chơi game cầm tay huyền thoại của Nintendo, được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 31 tháng 7 năm 1989. Đây là hệ máy có tác động lớn đối với ngành công nghiệp game thế giới thời bấy giờ khi sở hữu màn hình đơn sắc và những tựa game đi vào tâm trí của game thủ như Super Mario Land, Legend of Zelda: Link's Awakening, Pokemon Red,v.v....

Thấm thoát đã hơn 30 năm kể từ khi Game Boy được ra mắt, ở thời điểm hiện tại thì rất ít ai vẫn còn giữ được nguyên vẹn hệ máy chơi game cầm tay già cỗi này, người thì để giữ lại như một món kỉ niệm hoặc để nó phủ bụi dưới gầm giường. Tuy nhiên vẫn có một số game thủ mang trong mình cái tật "chọc ngoáy", họ sẽ sẵn sàng mổ xẻ bất cứ thiết bị điện tử nào không dùng tới để phục vụ cho những chế tác của mình, và máy chơi game Game Boy chắc chắn cũng không phải ngoại lệ.

Cụ thể, Sam McKenzie chủ kênh YouTube 3D Printor gần đây đã bắt tay vào một dự án thú vị. Sử dụng bộ chuyển đổi được anh in bằng máy in 3D mà anh tìm thấy trên Thingiverse, kết hợp với Game Boy Camera (một bộ phận đóng vai trò là camera cho hệ máy Game Boy được Nintendo sản xuất đi kèm), anh đã tạo ra một máy ảnh Game Boy vô cùng độc lạ, với khả năng chụp ảnh chân dung bằng ống kính 70-200mm (tương đương khoảng 3000mm) và có thể in một trong những bức chân dung đó ra đời thực.


Quá trình tạo ra chiếc máy ảnh Game Boy này khá đơn giản, McKenzie chỉ cần in bộ chuyển đổi bằng máy in 3D, sau đó anh cẩn thận tháo Game Boy Camera và gắn ống kính DSLR Tamron vào mặt trước. McKenzie đi ra ngoài và chụp một số bức chân dung có độ phân giải 0,1 megapixel cho một người bạn bằng một trong những ống kính DSLR Tamron 70-200mm của anh ấy. Tuy nhiên trong video, McKenzie đã không cho thấy quá trình anh lấy bức ảnh từ Game Boy của mình như thế nào.

McKenzie giải thích: “Super Game Boy cho SNES cho phép bạn chơi các tựa game trên TV của mình. Vì vậy, tôi đã sử dụng một phần mềm chuyển đổi VHS sang định dạng DVD sau đó copy vào USB và rất may là nó đã hoạt động với SNES.”

Sau khi sửa đổi hình ảnh một chút như thêm logo Nintendo và Game Boy, McKenzie đã in bức ảnh từ Game Boy ra và đây là kết quả:


Theo Petapixel

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom