Gặp Grok AI – câu trả lời của Elon Musk dành cho ChatGPT

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
466 #1

XAI của Elon Musk cuối cùng đã tiết lộ một mô hình tạo văn bản dựa trên AI hoàn toàn mới. Được đặt tên là Grok, chatbot sẽ đóng vai trò là đối trọng của Elon Musk với các chatbot đang phổ biến hiện nay như ChatGPT, Bard AI, Bing AI,v.v...Cuối cùng, Musk hy vọng có thể tích hợp Grok với hàng triệu xe điện Tesla hoàn toàn có khả năng AI.

Trở lại tháng 7 năm 2023, Elon Musk đã chính thức khởi động nỗ lực của mình nhằm nắm bắt đỉnh cao của thế giới trí tuệ nhân tạo tổng hợp bằng cách ra mắt xAI, một công ty con tập trung vào việc tạo ra một "AI tìm kiếm sự thật tối đa" cố gắng hiểu bản chất thực sự của vũ trụ.

Các nhà phát triển của xAI có vẻ khá đa dạng, với các nhân viên đến từ những người nổi tiếng trong thế giới AI, bao gồm DeepMind, OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Tesla và Đại học Toronto. Để đào tạo AI theo mẫu ChatGPT của OpenAI, xAI rõ ràng đã tận dụng khoảng 10.000 GPU được mua từ NVIDIA trong nửa đầu năm 2023.

Elon Musk hôm qua đã thông báo rằng xAI sẽ phát hành mô hình AI thế hệ đầu tiên của mình cho một "nhóm chọn lọc" vào thứ 7 tuần này, đồng thời lưu ý rằng "ở một số khía cạnh quan trọng, đây là mô hình tốt nhất hiện có."


Hãy gặp Grok, một chatbot có thể diễn giải lời nhắc với 25.000 ký tự, được đào tạo không chỉ trên The Pile - bộ dữ liệu đào tạo LLM phổ biến - mà còn trên hàng núi dữ liệu có nguồn gốc từ X. Đối với ngữ cảnh, ChatGPT-4 có 4.096 ký tự giới hạn đầu vào và đầu ra, với các đoạn văn bản dài hơn. Điều này có nghĩa là Grok có thể hiểu những câu lệnh đơn lẻ dài hơn gấp 5 lần so với những câu lệnh hiện có của ChatGPT.

Các bản cập nhật lặp lại trong tương lai của Grok sẽ giới thiệu API cho bên thứ ba, nhận dạng hình ảnh và giọng nói cũng như tạo hình ảnh. Điều thú vị là công cụ tìm kiếm "trực tiếp" của Grok chủ yếu dựa vào nội dung trong X để thu thập ngữ cảnh. Theo ấn tượng ban đầu của những người thử nghiệm bản beta của LLM, Grok của xAI có thể phân biệt giữa các thành kiến khác nhau có thể tạo ra một câu chuyện nóng hổi.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom