Gởi Mẹ

davidhkm

Moderator
Tham gia
7/3/14
Bài viết
46
Được thích
244
65063 #1

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ”.

Một câu thơ chỉ đơn giản thế thôi, mà với con sao lại vô cùng ý nghĩa: Mẹ luôn luôn là người tốt nhất. Những lúc con còn nhỏ, mỗi khi phạm lỗi, bị Mẹ la rầy, đánh đòn, con chỉ biết trách móc, ghét Mẹ mà đâu nhận ra rằng đằng sau ánh mắt đáng sợ ấy là cả một sự dằn vặt, buồn lòng. Nhưng Mẹ ơi! Con trai Mẹ nay đã trưởng thành và biết suy nghĩ chín chắn hơn. Con hứa sẽ cố gắng sống thật tốt để Mẹ bớt được một gánh nặng phải lo lắng cho con.

Trong những khoảng thời gian nhàn rỗi ở nhà, con đã tập cho mình một thói quen rất lạ. Đó là quan sát Mẹ. Càng nhìn Mẹ, con càng cảm thấy hổ thẹn. Những việc Mẹ làm hằng ngày lẽ ra con đã có thể phụ giúp từ lâu. Vậy mà đến khi trưởng thành con mới tập tành giúp Mẹ được đôi chút. Và con càng cảm thấy xấu hổ hơn khi ngày 8/3 vừa qua, con và mọi người cùng nhau tôn vinh một nửa kia của thế giới. Vậy mà, với Mẹ – người phụ nữ luôn yêu thương con nhất – con lại chưa một lần tặng hoa hay nói tiếng chúc mừng.

Biến cố trong gia đình khi xưa đã khiến Mẹ rất buồn, đôi mắt Mẹ lúc nào cũng nặng trĩu những tâm sự. Ngần ấy năm, Mẹ đã vất vả nuôi lớn anh em con nên người, và cũng ngần ấy năm đó, con đã không quan tâm nhiều đến Mẹ. Đến khi vô tình phát hiện những nếp nhăn in hằn lên trán Mẹ, con mới giật mình, thấy lo lắng và xót xa. “Con mỗi ngày một lớn lên, Mẹ mỗi ngày thêm già cỗi”. Nhưng Mẹ vẫn như thế, vẫn hằng ngày làm việc, về nhà lại loay hoay với vô số việc nhà; những vất vả thường nhật tưởng chừng như đơn giản ấy, lại dần lấy đi thời gian và sức khỏe của người con yêu quý nhất. Chưa bao giờ Mẹ thôi nghĩ đến anh em con để làm một điều gì đó cho riêng mình.

Mai đây, khi tìm được công việc ổn định, cuộc sống của con chắc sẽ chạy theo vòng xoáy của xã hội, thời gian bên Mẹ sẽ không còn nhiều như khi con còn đi học. Nhưng con hứa con vẫn sẽ ở bên cạnh Mẹ. Và Mẹ hãy để cho con được đỡ đần, chăm sóc Mẹ từ bây giờ Mẹ nhé. Con sẽ thay Mẹ làm những việc vặt trong nhà; để Mẹ có thời gian được nghỉ ngơi, có thời gian hưởng thụ cuộc sống riêng của Mẹ.

Và Mẹ ơi, giờ đây con muốn nói một điều, điều mà trước đây con vẫn luôn ngại ngùng không thành tiếng : Con yêu Mẹ nhiều lắm! Mẹ ơi!
#‎TYPN‬
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom