Galaxy S7 đã vượt mặt iPhone 6s, giúp Samsung lấy lại vị thế số 1 tại thị trường Mỹ

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
2364 #1

Lần đầu tiên kể từ tháng 4/2015, Samsung đã dành lại được vị trí số 1 tại thị trường smartphone Hoa Kỳ với 28,8% thị phần trong tháng 3/2016 - thời gian Galaxy S7 bắt đầu được bán ra sau khi được công bố vào cuối tháng trước đó tại sự kiện MWC 2016. Đây là khẳng định của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research có trụ sở tại Hồng Kông.

Apple đã bị tụt xuống vị trí số 2 với 23% thị phần và LG đứng thứ 3 với 17,1% thị phần. Ngoài ra thì một loạt các nhà sản xuất smartphone của Châu Á khác đều đang phải vật lộn để tìm chỗ đứng tại thị trường Hoa Kỳ. Cũng trong báo cáo trên, ZTE và Huawei hiện chỉ đạt thị phần ở mức khiêm tốn là 6,6% và 1% tương ứng. Alcatel - công ty con của TCL chiếm 4,5% thị phần. Đối với Apple, dù đạt doanh số rất lớn nhưng chỉ số lợi nhuận mới nhất lại gây thất vọng khi iPhone 6s không đạt doanh số ấn tượng như thế hệ trước đó đồng thời mẫu iPhone SE cũng không có được ảnh hưởng đáng kể nào.

Tất nhiên, nếu xét về phương diện tài chính thì Apple vẫn có ưu thế vượt trội so với các đối thủ còn lại bao gồm cả Samsung bất kể việc họ không dành được vị thế số 1 trong tháng 3 vừa qua khi xét về doanh số bán ra của smartphone.

Cuộc chiến thị phần sẽ vẫn tiếp tục khốc liệt trong Q2 này bởi cả hai đối thủ sừng sỏ trên đều đang chuẩn bị cho một mẫu thiết bị mới của mình, Apple với iPhone 7 dự kiến ra mắt ở trung tuần tháng 7 và Samsung nhiều khả năng sẽ ra mắt Galaxy Note 6 sớm hơn một tháng.

Theo BGR
 
Top Bottom