Galaxy S7 so khả năng chụp ảnh với iPhone 6S Plus và Galaxy S6

pluvia

Gooner
Staff member
Tham gia
14/7/14
Bài viết
554
Được thích
1,202
4883 #1

Dường như Galaxy S7 đã đánh bại hoàn toàn đối thủ đến từ nhà Táo cũng như đàn anh S6 trong bài test camera mới nhất từ Cnet.

Mặc dù có độ phân giải chỉ 12MP, ngang bằng với đối thủ iPhone 6S Plus và thấp hơn so với S6 nhưng với kích thước pixel lớn cùng khẩu độ f/1.7 giúp cho hình ảnh từ S7 nhận được nhiều ánh sáng hơn. Những bức ảnh dưới đây đều được chụp tại chế độ auto với độ phân giải cao nhất và được resize.


Ảnh chụp từ Galaxy S7


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus


Ảnh chụp từ Galaxy S6
Qua loạt ảnh đầu tiên, chế độ HDR trên S7 đã được tự động kích hoạt làm sáng phần lá cây và hậu cảnh. Hình ảnh từ iPhone có phần tối hơn và độ tương phản cao. Trong khi đó, gần như không thấy được nhiều sự khác biệt từ ảnh của S7 và S6, mặc dù có sự chênh lệch về độ phân giải nhưng độ nét của cả hai là như nhau.


Ảnh chụp từ Galaxy S7


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus


Ảnh chụp từ Galaxy S6
Qua bài kiểm tra thứ 2 chúng ta cũng có kết quả tương tự, ảnh chụp từ iPhone 6S Plus tối nhất trong ba thiết bị. Bối cảnh như trên thật sự là một thử thách đối với bất kì smartphone nào khi dùng chế độ auto, máy sẽ tự động lấy phần sáng của bầu trời và khiến toàn bộ phần còn lại bị tối. Và dường như đây chính là vấn đề mà iPhone gặp phải.


Ảnh chụp từ Galaxy S7


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus


Ảnh chụp bằng Galaxy S6
Qua loạt hình trên thì ta thấy thảm cỏ được chụp bằng S6 và S7 tối hơn so với iPhone. Bên cạnh đó, khả năng cân bằng sáng tối trên iPhone cũng rất tốt, hoàn toàn trái ngược với 2 bài test trên.Ảnh chụp từ Galaxy S7, chế độ HDR


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus, chế độ HDR


Ảnh chụp từ Galaxy S6, chế độ HDR
Sau khi bật chế độ HDR, kết quả đã được cải thiện rất nhiều. Ảnh chụp từ S7 đã sáng và đẹp hơn hoàn toàn. Bên cạnh đó thì ảnh của iPhone cũng tốt hơn mặc dù thiếu một chút độ tương phản khi so sánh với 2 smartphone Samsung.


Ảnh chụp từ Galaxy S7


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus


Ảnh chụp từ Galaxy S6
HDR một lần nữa trở thành cứu tinh đối với cả 3 máy khi cân bằng rất tuyệt vời bầu trời sáng và bóng tối trên các tòa nhà. Nhìn chung cả 3 đều có màu sắc và độ chi tiết tốt. Tuy nhiên, trong bài test này ảnh chụp từ iPhone được đánh giá là thực tế và tương phản tốt nhất.


Ảnh chụp từ Galaxy S7


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus


Ảnh chụp từ Galaxy S6
Chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng kém luôn gây khó khăn cho bất kì smartphone nào do kích thước cảm biến nhỏ khiến camera không thể lấy được nhiều ánh sáng như trên những chiếc DSLR. Tuy nhiên, Galaxy S7 với độ mở khẩu và pixel lớn giúp cho máy có thể đem lại kết quả hết sức tuyệt vời.

Mặc dù độ phân giải thấp hơn nhưng hình ảnh từ S7 vượt trội so với đàn anh S6 khi độ nhiễu hạt (noise) ít hơn. Cả hai smartphone đến từ Samsung đều cho hình ảnh bị ám vàng. Trong khi đó, kết quả từ camera của iPhone tuy tối nhưng màu sắc trung thực hơn.


Hình chụp từ Galaxy S7


Hình chụp từ iPhone 6S Plus


Hình chụp từ Galaxy S6
Gần hơn thì ta có thể thấy hình chụp từ S7 là sáng nhất, từ hộp cà chua ở giữa cho tới 2 vật kế bên đều sáng nhưng lại mất khá nhiều chi tiết. Trong khi đó, hình chụp từ iPhone tuy tối nhưng giữ được nhiều chi tiết nhiều nhất.


Ảnh chụp từ Galaxy S7 có dùng flash


Ảnh chụp từ iPhone 6S Plus có dùng flash


Ảnh chụp từ Galaxy S6 có dùng flash
Cả hai thiết bị đến từ Samsung gần như cho cùng một kết quả khi sử dụng đèn flash. Hình ảnh hợp lý, không bị cháy và chi tiết rất tốt. Còn ảnh từ iPhone có tông màu ấm và sáng hơn.


Hình chụp từ camera trước của Galaxy S7


Hình chụp từ camera trước của iPhone 6S Plus


Hình chụp từ camera trước của Galaxy S6

Trong điều kiện ánh sáng kém thì kết quả selfie từ cả 3 thiết bị đều khá tệ. Camera trước của iPhone lấy được phần tối trên khuôn mặt tốt hơn nhưng bù lại xuất hiện nhiều noise.


Hình chụp từ camera trước của Galaxy S7 sử dụng flash


Hình chụp từ camera trước của iPhone 6S Plus sử dụng flash
Cả Galaxy S7 lẫn iPhone 6S Plus đều được trang bị flash ở camera trước để chụp selfie trong điều kiện ánh sáng kém tốt hơn. Qua 2 kết quả bên trên thì chúng ta đều có thể dễ dàng thấy được iPhone 6S Plus là người thắng cuộc với hình ảnh rất rõ ràng và trung thực.

Kết luận

Galaxy S6 đã là một trong những smartphone chụp ảnh xuất sắc nhất trên thế giới và với sự xuất hiện của S7 đã tiếp tục củng cố vị trí vững chắc của flagship đến từ Samsung về khả năng chụp ảnh. Hình ảnh rất tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ngược sáng hoặc phức tạp. Và qua những bài kiểm tra bên trên thì chúng ta có thể thấy được camera S7 chụp tối cũng như có màu sắc tốt hơn so với đối thủ đến từ Apple.

Trong khi đó, iPhone vẫn luôn là smartphone có khả năng chụp ảnh tuyệt vời và đặc biệt là flash được trang bị ở camera trước hoạt động cực kì hiệu quả.

Mặc dù không thể phủ nhận sự xuất sắc của camera trên S7 nhưng đó không phải là sự nâng cấp lớn so với S6 và cũng như với iPhone 6S Plus để trở thành lý do để thay đổi điện thoại. Tuy nhiên, cùng với khả năng chống nước mới và mở rộng bộ nhớ, S7 chắc chắn một sự lựa chọn đáng giá nếu bạn đang muốn nâng cấp sau khi sử dụng một chiếc smartphone nào đó quá lâu.

Huy Phan
Theo Cnet
 
Last edited by a moderator:

Cafe2fone-com

New Member
Tham gia
31/8/15
Bài viết
4
Được thích
0
#2
Khẩu lớn cộng cảm biến lớn khiến S7 cho độ sâu trường ảnh mỏng hơn 2 máy còn lại. Tính ra thì Camera S7 rõ ràng vẫn không vượt qua được camera Note 5 trong cùng họ hàng Samsung, nếu không muốn nói là kém hơn về độ nét và chi tiết
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom