Game thủ chú ý, giá CPU Intel và AMD dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do biến động kinh tế toàn cầu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,720
Được thích
2,334
628 #1

Thị trường CPU và card đồ họa có nhu cầu rất lớn trong hai năm qua do cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp bán dẫn và nhu cầu khai thác tiền ảo tăng cao. Tuy nhiên sau 2 năm khó khăn, tình hình đã được giải tỏa đôi chút khi giá card đồ họa đã giảm nhanh chóng do cơn sốt tiền ảo đã qua đi. Các nhà sản xuất card đồ họa như NVIDA đã điều chỉnh giá bán đề xuất của họ thành mức giá dễ chấp nhận hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không kéo dài bao lâu nữa. Theo các blogger, giá CPU đang bắt đầu tăng khi cả Intel và AMD đang cùng điều chỉnh giá CPU tăng trong thời gian tới.

Theo chủ của một cửa hàng PC trên Taobao và là một blogger nổi tiếng @ 中正 EVA cho biết rằng giá CPU gần đây đã tăng. Động thái này chủ yếu đến từ Intel, nhưng cũng có một số CPU AMD có giá cao hơn. Đồng thời, blogger này cho biết nhiều cửa hàng sẽ bán hàng tồn kho để tránh tăng giá CPU ở thời điểm này. Tuy nhiên khi lượng hàng tồn kho hết, chi phí không thể bù đắp được nữa, cửa hàng sẽ điều chỉnh giá. Do đó, trong thời gian ngắn, việc CPU tăng giá sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng. Nhưng theo dự đoán, chỉ trong một vài tuần nữa, chúng ta có thể thấy giá của CPU sẽ tăng lên một cách chóng mặt.


AMD và Intel đều chuẩn bị tung ra thế hệ vi xử lý mới, điều đó có thể diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới. AMD sẽ tung ra Ryzen 7000 Series trong khi Intel sẽ tung ra Intel Core Gen 13 của mình. Chắc chắn rằng sự biến động giá sẽ ảnh hưởng đến giá CPU mới. Intel vừa cho khách hàng biết họ sẽ tăng giá hầu hết các sản phẩm vi xử lý và chip ngoại vi vào mùa thu năm nay. Đây là một phản ứng đối với việc tăng chi phí sản xuất và nguyên vật liệu trên toàn thế giới.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom