Game thủ chi tiêu cho game mobile nhiều hơn 3 lần so với game PC/Console vào năm 2022

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1066 #1

Trong những năm gần đây, game mobile đã có sự phát triển kỷ lục với mức chi tiêu của game thủ mobile ngày càng tăng. Ngay cả ở trong thời kỳ đại dịch, chưa bao giờ game thủ mobile lại ngừng chi tiêu cho các tựa game thu hút họ trên smartphone, với số tiền ước tính lên tới 136 tỷ USD trong năm 2022.

Trong vài năm nay, game mobile đã có sự phát triển theo cấp số nhân, cả về số lượng người chơi và về doanh thu. Để cho bạn dễ hình dung, vào năm 2019, game thủ mobile đã chi tổng cộng không dưới 60 tỷ USD cho các tựa game trên smartphone. Trong khoảng thời gian giáng sinh cùng năm, mức cao nhất là 210 triệu USD đã đạt được; tăng 431% so với số liệu được ghi nhận vào năm 2018 tại cùng thời điểm của năm.

Tuy nhiên, như báo cáo mới nhất từ International Data Corporation (IDC) tiết lộ, thị trường game mobile đã phát triển ổn định trong hai năm qua, đặc biệt là do đại dịch COVID-19. Do đó, cho năm 2022, công ty nghiên cứu ước tính rằng game mobile sẽ mang lại không dưới 136 tỷ USD cho các nhà phát triển game. Nhìn chung, chỉ riêng game trên Android và iOS đã chiếm 61% thị trường ngành công nghiệp game toàn cầu. Khi trong quý 1 năm 2022, các game thủ mobile đã chi 1,6 tỷ USD mỗi tuần! Thị trường PC và console cũng không chịu thua kém, với lợi nhuận ước tính lần lượt là 42 tỷ USD và 40 tỷ USD.


Một cách ngẫu nhiên, IDC kỳ vọng doanh số bán máy console sẽ tăng vọt khi Microsoft và Sony giải quyết các vấn đề xung quanh việc sản xuất PS5 và Xbox Series X. Tổng cộng, toàn bộ ngành công nghiệp game sẽ trị giá 222 tỷ USD vào năm 2022. Lexy Sydow, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của IDC đã cho biết tại GamesBeat và giải thích lý do tại sao thị trường game mobile lại đang bùng nổ. ”Tôi nghĩ Covid là chất xúc tác, như các xu hướng đã xảy ra. Vì vậy tôi nghĩ rằng thực tế chỉ là COVID đã đưa nhiều người hơn vào thế giới game, ”cô nói.

Lexy Sydow cũng cho biết thêm rằng game mobile có số lượng người chơi đa dạng hơn so với trên các nền tảng khác, với một tỷ lệ đáng kể game thủ nữ và game thủ vẫn còn là trẻ em. Hơn nữa, điều này cho thấy rằng sức mạnh ngày càng tăng của smartphone đang thúc đẩy sự hấp dẫn này đối với game mobile.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom