Game thủ "mở lòng" với Windows 11

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
422
Được thích
39
565 #1

Có vẻ như các game thủ PC cuối cùng đã “mở lòng” với Windows 11, ít nhất là theo khảo sát của Steam vào cuối tháng trước.

Khảo sát Steam hàng tháng cho phép người dùng điền thông tin ẩn danh về phần mềm và phần cứng mà họ sử dụng. Thông tin này giúp game thủ, nhà phát triển và chính Valve xem những gì đang phổ biến và giúp định hướng phát triển nền tảng.

Cuộc khảo sát tháng 9 năm 2022 gần đây đã cung cấp cho chúng ta một số thông tin thú vị: cứ bốn người dùng Steam thì có một người đã cập nhật lên Windows 11. Mức tăng ổn định 1,05% so với tháng trước và điều này cũng đồng nghĩa lượng người dùng Windows 10 giảm nhẹ. Người dùng Windows 10 chiếm khoảng 76% số người trả lời khảo sát trên hệ thống Windows vào tháng 5 năm 2022, con số đó hiện là 71,4%.

Windows 10 hiện được 71,4% tổng số người dùng sử dụng và là vẫn hệ điều hành phổ biến nhất, nhưng nếu cứ theo đà này, sẽ có nhiều người dùng hơn chuyển sang Windows 11 trong tương lai. Windows 7 bám trụ ở vị trí thứ ba, hệ điều hành 13 năm tuổi vẫn đang còn lượng người dùng rất mạnh mẽ. Bất chấp việc Apple khẳng định rằng máy Mac có thể sử dụng để chơi game, người dùng macOS chỉ chiếm 2,36% trong tổng số người được hỏi.

Một trong những lý do chính khiến người dùng không cập nhật lên Windows 11 là đòi hỏi phần cứng khó khăn. Windows 11 yêu cầu PC phải có chip TPM 2.0, mà hầu hết các bo mạch chủ mới sẽ có, nhưng nếu đang sử dụng phần cứng cũ hơn thì nhiều khả năng chúng sẽ không hỗ trợ TPM 2.0. Vì vậy người dùng không thể thực sự cập nhật hệ điều hành trừ khi nâng cấp máy, điều này tốn rất nhiều công sức và tiền bạc.

Tham khảo: Techradar

Xem thêm:
 
Top Bottom