Game thủ PC phải chờ bao lâu mới được chơi GTA VI?

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
488 #1

Người chơi PC có thể sẽ phải chờ lâu hơn một chút so với những người chơi trên console để chơi Grand Theft Auto VI sắp tới. Trong thông cáo báo chí đi kèm với buổi ra mắt trailer sớm hơn dự kiến vào đêm qua, Rockstar đặc biệt nói rằng họ "tự hào thông báo rằng Grand Theft Auto VI sẽ đến với hệ thống giải trí PlayStation 5 và hệ thống Xbox Series X|S vào năm 2025. "

Việc không phát hành phiên bản PC ngay lập tức có lẽ cũng không phải là một cú sốc đối với những người theo dõi Rockstar Games lâu năm. Grand Theft Auto 2D, với góc nhìn từ trên xuống, thực sự đã ra mắt trên Windows và MS-DOS vài tháng trước khi chuyển sang PlayStation phổ biến hơn vào năm 1998. Và phần tiếp theo năm 1999 của trò chơi đã ra mắt trên PlayStation và Windows cùng ngày.

Tuy nhiên, kể từ năm 2000, Rockstar rõ ràng đã ưu tiên phát hành trên console hơn PC. Theo phân tích của Ars, khi một trong những trò chơi console của Rockstar được phát hành trên PC, bản chuyển thể có xu hướng kéo dài từ 5 tháng đến hơn 2 năm sau khi phát hành cho console. Ngay cả DLC của Grand Theft Auto như "The Lost and the Damned" và "The Ballad of Gay Tony" cũng phát hành trên PC sau console lần lượt là 420 ngày và 166 ngày.


Ngoại lệ duy nhất mà chúng ta có thể tìm thấy đối với xu hướng này là hai trò chơi Max Payne đầu tiên, ra mắt trên Windows vài tuần trước khi chuyển sang console vào đầu những năm 2000. Tuy nhiên, đến năm 2012, xu hướng đó đã thay đổi khi Max Payne 3 được phát hành, xuất hiện trên PC hai tuần sau hệ máy console.

Khi nói đến các bản port PC của Grand Theft Auto, Rockstar ít nhất đã ổn định trong một thời gian. Bốn phiên bản GTA 3D lớn đầu tiên (bao gồm Vice City và San Andreas) đều có mặt trên PC trong khoảng thời gian từ 196 đến 224 ngày sau khi ra mắt trên console. Khoảng thời gian 6 đến 8 tháng cực kỳ chặt chẽ đối với nhiều bản phát hành cho thấy Rockstar đã có kế hoạch lịch trình từ trước cho PC.

Nhưng sau đó là Grand Theft Auto V, mất tới 19 tháng để chuyển từ console sang PC. Bản Windows phát hành vào tháng 4 năm 2015 được đưa ra sau một loạt ngày phát hành dự kiến và lại bị “delay” trên PC, bao gồm một lần trì hoãn được công bố chỉ 14 ngày trước ngày phát hành dự kiến vào ngày 27 tháng 1 năm 2015.

Việc chờ đợi phiên bản PC của GTA V có thể đã lâu hơn một phần vì Rockstar đã tập trung hơn vào việc chuyển sang các hệ máy console khác. Phiên bản Xbox One và PS4 của trò chơi ra mắt vào tháng 11 năm 2014, khoảng 14 tháng sau khi phát hành phiên bản PS3 và Xbox 360 đầu tiên. Trên thực tế, bản PC ban đầu được cho là sẽ ra mắt cùng ngày với các bản nâng cấp console “next gen”. Nhưng trong khi các bản console mới đạt được mục tiêu ra mắt đã công bố ban đầu, người chơi PC phải đợi thêm sáu tháng để có thể chạm tay vào trò chơi.


Kiểu chuyển giao thế hệ đó có lẽ sẽ không phải là vấn đề ngay lập tức đối với GTA VI. PS3 và Xbox 360 lần lượt đã được 7 và 8 tuổi khi GTA V lần đầu tiên ra mắt trên các máy chơi game cũ kỹ đó. Mặt khác, PS5 và Xbox Series S/X sẽ chỉ tồn tại được khoảng 5 năm nếu GTA VI ra mắt vào năm 2025 theo kế hoạch.

Tất nhiên, có một console khác hiện chưa được công bố có thể phải tính đến kế hoạch phát hành năm 2025 đó. Phiên bản tiếp theo của Switch được đồn đại từ lâu của Nintendo dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới và cũng được đồn đại là sẽ có phần cứng mạnh hơn đáng kể so với Switch ban đầu.

Điều đó có thể có nghĩa là một bản port Grand Theft Auto VI có thể hoạt động trên máy console của Nintendo.

Tuy nhiên, hiện tại, người chơi Nintendo và PC vẫn đang chờ đợi bất kỳ thông tin chính thức nào mà Rockstar Games đang xem xét cho bản phát hành Grand Theft Auto lớn tiếp theo.

 
Top Bottom