Gartner: OPPO thắng lớn trong Quý I, 2016

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
1333 #1

Có vẻ như những tháng đầu tiên năm 2016 là thời của những hãng điện tử Trung Quốc - đặc biệt là OPPO theo các báo cáo tài chính mới nhất của Gartner.

Theo Gartner (công ty chuyên khảo sát thị trường) thì lượng smartphone bán ra toàn cầu trong quý 1 năm 2016 đạt 349 triệu chiếc, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này được nhận định là do nhu cầu các mẫu điện thoại thông minh giá rẻ tích hợp mạng 4GB tăng cao.

Samsung tiếp tục đứng top đầu trong quý 1 mặc dù không có sự tăng trưởng đột phá như trước. Cụ thể, hãng điện tử Hàn Quốc bán được 81 triệu smartphone - tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Con số này đã giúp hãng chiếm lĩnh 23,2% thị phần di động toàn cầu. (hơi giảm nhẹ so với năm ngoái là 24,1%).


Bên kia chiến tuyến, Apple tuy đứng ở vị trí thứ 2 nhưng đã sa sút khá nhiều so với năm ngoái. Cụ thể, nhà Táo chỉ dành được 14,8% thị phần di động trong quý 1, giảm 3,1% so với cùng kì năm ngoái.

Đứng ở vị trí thứ 3 với 8,3% thị phần là Huawei. Trong quý 1, nhu cầu điện thoại Huawei tăng mạnh ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi đóng vai trò rất lớn trong việc giúp hãng điện tử Trung Quốc tăng trưởng 60% so với cùng kì năm ngoái.

Nổi bật nhất chính là OPPO với sự tăng trưởng số lượng smartphone bán ra lên đến 145%. Điều này đã giúp hãng điện tử Trung Quốc leo lên top 4 và "hất văng" người đồng hương Lenovo xuống vị trí thứ 5 khi hãng này đang gặp rât nhiều khó khăn (số lượng máy bán ra giảm 33% sov ới năm ngoái).

Xét về thị phần hệ điều hành, Android tiếp tục giành chiến thắng tuyệt đối với độ phủ sóng trên 84,1% các smartphone bán ra trong quý 1/2016 (so với năm ngoái là 78,8%). Trong khi đó, iOS có sự sụt giảm nhẹ từ 17,9% xuống còn 14,8%.

Đen tối nhất phải kể đến Windows Phone chi HDH này chỉ chiếm vỏn vẹn 0,7% số lượng smartphone bán ra, giảm mạnh từ 2,5% so với cùng kì năm ngoái. Có thể dự đoán rằng, viễn cảnh của Microsoft rất u ám khi hãng khó có thể quay trở lại cuộc chơi trong khi vẫn đang cố gắng biến Windows 10 trở thành một HDH di động hoàn toàn.

Nguồn: PhoneArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom