Geekbench 5 chính thức phát hành, các bài kiểm tra, phương pháp thử nghiệm và tính toán điểm số hoàn toàn mới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1849 #1

Mới đây, nhà phát triển Primate Labs đã phát hành bản cập nhật lớn cho ứng dụng Geekbench, một công cụ đo lường hiệu suất nổi tiếng. Geekbench 5 sẽ cung cấp các bài kiểm tra, phương pháp thử nghiệm, hệ thống đo lường điểm số hoàn toàn mới nhằm đưa ra kết quả chính xác và phù hợp hơn với những thiết bị đời mới.

Các thay đổi trên Geekbench 5 bao gồm:

Điểm chuẩn CPU

Điểm chuẩn CPU được tính toán thông qua các bài kiểm tra mới, đã được mô hình hóa và sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến như máy học, thực tế tăng cường hay computational photography (nhiếp ảnh điện toán). Tăng mức dung lượng bộ nhớ của khối lượng công việc hiện tại để giải thích chính xác hơn cho hiệu quả của hiệu suất bộ nhớ đối với CPU.

Số điểm chuẩn sẽ bổ sung thêm điểm chuẩn đa luồng (cho phép các luồng hoạt động với cùng một vấn đề thay vì tách riêng như trước đây nhờ vào những mô hình khác nhau), từ đó giúp Geekbench 5 nắm bắt tốt hơn hiệu suất của các ứng dụng đa luồng trên các thiết bị.

Điểm chuẩn GPU

Hệ thống đo lường và tính điểm chuẩn GPU cũng bao gồm một số cải tiến mới, thú vị nhất là Compute Benchmark hiện hỗ trợ Vulkan, CUDA, Metal và OpenCL. Vulkan là API tính toán và đồ họa đa nền tảng thế hệ tiếp theo, hiện có sẵn trên Android, Windows và Linux.

Với thay đổi này, thiết bị sẽ trải qua các bài kiểm tra điểm chuẩn mới theo dạng mô hình hóa (phù hợp với thuật toán tăng tốc GPU trong các ứng dụng hiện đại), giúp phần mềm điện thoại tự động tăng tốc khi nhận biết các phần mềm benchmark.

Chế độ nền tối

Hỗ trợ tốt hơn cho macOS 10.14 và iOS 13 khi kích hoạt chế độ nền tối.


64-bit

Geekbench 5 sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip và hệ điều hành 64 bit, điều này cho phép ứng dụng thực hiện các bài kiểm tra điểm chuẩn ở mức độ cao hơn, lượng dữ liệu lớn hơn và thời gian chạy lâu hơn.

Hiện tại bạn có thể tải về Geekbench 5 cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android thông qua liên kết phía dưới. Riêng với Windows, macOS và Linux sẽ được giảm giá 50% cho cả hai phiên bản phổ thông và nâng cao.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom