Giá Bitcoin bất ngờ tăng cao trở lại, vượt mốc $35.000 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,475
413 #1

Bitcoin đã đạt được mức $35.198 ngày hôm nay trước khi quay trở lại phạm vi $34.500 tại thời điểm bài viết. Sự tăng giá bất ngờ này hơi thú vị vì hai lý do; Thứ nhất, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022 và đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm nay, nó vượt qua được đường trung bình động ba năm.

Trong các chu kỳ Bitcoin trước đây, giá từng chạm đáy dưới mức trung bình khoảng ba năm, nơi Bitcoin đã tồn tại trong hầu hết năm ngoái, sau đó giá thường đi ngang trong khi ở trên mức trung bình một thời gian trước khi "to the Moon" trở lại khi giá tăng rất cao và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Như đã đề cập trước đó, giá Bitcoin đã vượt qua đường trung bình 1095 ngày này vào tháng 4 nhưng nó được chứng minh chỉ là tạm thời vì sau một vài ngày nó lại giảm xuống dưới mức này. Điều này có thể xảy ra tương tự lần này.

Một trong những điều làm cho chu kỳ Bitcoin này khác nhiều so với các chu kỳ trước đó là thực tế là một cuộc suy thoái đang rình rập và điều này có thể gây tổn hại cho thị trường chứng khoán mà Bitcoin đôi khi vẫn theo đuổi. Nếu thị trường chứng khoán xảy ra sự cố, chúng ta cũng có thể thấy giá Bitcoin giảm, chẳng hạn như nó đã diễn ra theo thị trường chứng khoán vào năm 2020 trong thời điểm xảy ra sự cố chớp nhoáng do COVID-19 gây ra.

Nếu bạn biết rõ về lịch sử Bitcoin của mình, bạn có thể biết rằng Bitcoin xuất hiện vào đầu năm 2009, tức là vài tháng sau khi thị trường chứng khoán lớn sụp đổ vài tháng trước đó vào cuối năm 2008. Do đó, nếu thị trường chứng khoán suy thoái sẽ sớm xảy ra, không biết Bitcoin sẽ phản ứng thế nào.

Theo Neowin
 

Thaone

New Member
Tham gia
23/10/23
Bài viết
16
Được thích
0
#2
cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom