Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng, game thủ có nên lo sợ?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,476
439 #1

Bitcoin đã vượt mốc $35.000 trong tuần này, có thể do tin đồn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) gắn liền với tiền điện tử. Giá hiện tại là mức giá cao nhất mà Bitcoin từng thấy kể từ vụ sụp đổ lịch sử vào mùa xuân năm ngoái, bắt đầu cái gọi là mùa đông tiền điện tử, đã tăng gần 10% trong một ngày.

ETF sẽ cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận BTC thông qua thị trường chứng khoán mà không cần phải trực tiếp sở hữu nó, có khả năng thu hút sự quan tâm mới. Những chuyển động gần đây đã đưa khả năng phục hồi của tiền ảo vào năm 2023 lên những tầm cao mới, làm dấy lên hy vọng rằng mùa đông tiền điện tử có thể sớm kết thúc.


Bitcoin đạt đỉnh gần $67.000 vào tháng 11 năm 2021, nhưng đợt giảm kéo dài nhất của nó bắt đầu vào tháng 5 năm ngoái sau sự sụp đổ của TerraUSD và Luna đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử xuống, xóa sạch gần 1 nghìn tỷ USD.

Bất chấp sự lạc quan đang diễn ra trên thị trường, người dùng PC có lẽ không nên lo lắng về tác động của tiền ảo lên giá GPU. Không còn nghi ngờ gì nữa, thời mà card đồ họa biến mất trong các giàn khai thác tiền ảo như Ethereum dường như đã qua, vì doanh thu hàng ngày từ các GPU như RTX 4090 vẫn ở mức dưới $1. Với tốc độ hiện tại, việc sử dụng GPU sẽ mất hàng nghìn ngày để hòa vốn, khiến việc khai thác trở nên vô nghĩa.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom