Giá card đồ họa có thể tăng trở lại khi ChatGPT mở ra cơn sốt phát triển AI trên toàn thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,536
Được thích
2,397
512 #1

ChatGPT đang làm mưa làm gió trên internet. Trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển hiện là chatbot tiên tiến nhất thế giới. Trong khi nhiều người đang tận hưởng miễn phí điều kỳ diệu của công nghệ này, thì những tác dụng phụ không mong muốn của nó đã bắt đầu xuất hiện. Theo các báo cáo mới nhất, ChatGPT có thể gây ra tình trạng thiếu card màn hình trong tương lai gần.

OpenAI được cho là sử dụng 10.000 GPU của NVIDIA để đào tạo ChatGPT nhằm tạo ra các phản hồi thú vị khi người dùng chat với AI này. Với những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Google mong muốn tích hợp AI vào các dịch vụ của riêng họ, ước tính chỉ riêng Google sẽ cần 4.102.568 GPU A100 của NVIDIA, có thể tiêu tốn của công ty số tiền khổng lồ 100 tỷ USD.

Nhu cầu cao về GPU để đào tạo AI có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm card đồ họa trở lại, giống như 1 năm về trước khi Bitcoin còn đang có giá cao. Sự thiếu hụt GPU có thể sẽ chỉ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của NVIDIA vì GPU của họ được trang bị lõi xử lý AI tiên tiến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, các nhá sản xuất khác như AMD và Intel nhìn thấy nhu cầu cao và lợi nhuận tiềm năng. Họ có thể sẽ nỗ lực hơn nữa để sánh ngang với NVIDIA trong lĩnh vực AI.

Nếu Nvidia chuyển sự chú ý nhiều hơn sang AI, điều đó có thể tạo cơ hội cho AMD lấp đầy thị trường game. Việc thiếu card đồ họa của NVIDIA có thể đẩy các game thủ đến với AMD. Tuy nhiên, nếu NVIDIA cam kết sản xuất nhiều GPU hơn cho mục đích đào tạo AI, giá card đồ họa sẽ tăng trở lại. Điều này có thể dẫn đến sự thất vọng cho các game thủ và cũng có thể ảnh hưởng đến các ngành khác dựa vào GPU, chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển, đồ họa, edit video.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

BrianNg

Member
Tham gia
3/3/19
Bài viết
278
Được thích
18
#2
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 
Top Bottom