Giá RAM và SSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, chạm đáy vào tháng 6 năm nay

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
531 #1

Có vẻ như những khó khăn của nền kinh tế sẽ ảnh hưởng tới ngành công nghiệp phần cứng PC kéo dài thêm một thời gian nữa và điều đó sẽ khiến giá RAM và SSD giảm thêm trong những tháng tới. Các nhà sản xuất chip nhớ vẫn đang vật lộn để khắc phục vấn đề cung vượt cầu, vì vậy RAM DDR4 và SSD có thể sớm trở nên rẻ hơn cho cộng đồng game thủ.

Trở lại vào tháng 3, doanh thu thị trường RAM toàn cầu đã chạm mức thấp nhất trong năm 2008 vào cuối năm 2022. Điều này đã thúc đẩy các công ty như SK Hynix, Micron, Nanya và những công ty khác đẩy nhanh kế hoạch sa thải nhân viên và tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất. Lợi nhuận của công ty dẫn đầu thị trường Samsung gần như bốc hơi trong những tháng gần đây do nhu cầu chip nhớ vẫn ở mức thấp, với nhiều người hạn chế chi tiêu cho việc nâng cấp PC.


SK Hynix, công ty cung cấp chip nhớ cho Apple, tin rằng ngành công nghiệp chip nhớ toàn cầu trị giá 160 tỷ USD sẽ phục hồi dần trong nửa cuối năm nay, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của Trung Quốc và cuộc đua trí tuệ nhân tạo. Samsung cũng lạc quan tương tự, nhưng đồng thời họ cũng đưa ra quyết định hiếm hoi là cắt giảm sản xuất RAM xuống một "mức độ có ý nghĩa", với hy vọng khắc phục vấn đề cung vượt cầu và ngăn giá giảm thêm nữa.

Theo các nhà phân tích của TrendForce, giá bán trung bình cho các sản phẩm RAM dự kiến sẽ giảm từ 13% đến 18% vào cuối tháng 6. Trong trường hợp của SSD, giá dự kiến sẽ giảm từ 8% đến 13%. Chúng ta có thể thấy rằng các nhà sản xuất PC vẫn có nguồn cung cấp RAM DDR4 dồi dào và đây là những loại RAM sẽ giảm đáng kể giá trong thời gian tới.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom