Giá trị thị trường của Apple tăng 71 tỷ USD sau tin đồn công ty đang phát triển AI của riêng mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
184 #1

Apple đặt mục tiêu trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của ChatGPT của OpenAI với Chatbot riêng mà các kỹ sư của công ty đã đặt tên là Apple GPT. Sau tin tức rằng công ty quả táo cắn dở đang nghiên cứu về AI, giá trị thị trường của Apple đã tăng 71 tỷ USD.

Apple đã không xác nhận công khai rằng họ đang phát triển các công cụ AI của riêng mình, tuy nhiên tin đồn đã giúp đưa tổng vốn hóa thị trường của công ty lên 3,12 nghìn tỷ USD, khiến Apple trở thành một trong những thực thể có giá trị nhất trên thế giới vào thời điểm này. Báo cáo nói rằng mức tăng trong một ngày tương đương với toàn bộ định giá thị trường của 390 công ty khác cộng lại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi Apple GPT đang được phát triển, bản thân Apple đã im lặng về AI, trong khi những gã khổng lồ khác như Microsoft và Alphabet đã nắm bắt xu hướng công nghệ mới, giới thiệu chatbot của riêng họ, Bing và Bard, tương ứng. Microsoft gần đây đã công bố gói đăng ký AI hàng tháng trị giá $30, dẫn đến cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm tăng 6%.


Các nhà đầu tư của Apple cũng tin rằng công ty nên đầu tư vào phát triển giống như ChatGPT thay vì phân bổ nguồn lực cho kính AR mới của mình. Mặc dù thực tế là tin tức được công khai, nhưng có thông tin phổ biến tuyên bố rằng Apple không có chiến lược rõ ràng về cách Apple GPT sẽ hoạt động cho người tiêu dùng như thế nào.

Người đứng đầu AI của Apple về Machine Learning là John Giannandrea, với Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm, cũng giám sát Apple GPT. John dường như có cách tiếp cận bảo thủ hơn so với ChatGPT, vì anh ấy muốn xem ChatGPT phát triển như thế nào trước khi tiến triển. Hiện tại, Apple GPT không thể làm những gì các chương trình như Microsoft Bing và Google Bard có thể làm, nhưng nó được cho là đơn giản hóa cuộc sống của nhân viên bằng cách giải quyết một số tác vụ.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom