Giám đốc cấp cao của BlackBerry: "Android chính là tương lai"

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
4947 #1
Trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ diễn ra vào tuần trước, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ "Android chính là tương lai" và nhiều khả năng, hãng sẽ chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất trong thời gian tới, sau khi công ty đảm bảo được tính bảo mật của OS này như trên BlackBerry 10.


"Priv chính là thiết bị đánh dấu quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang hệ sinh thái Android. Khi đảm bảo được tính bảo mật trên Android, công ty sẽ không phát triển cả hai nền tảng cùng một lúc nữa và rất có thể Android sẽ là lựa chọn cuối cùng".

Trong thời gian tới thì "Dâu Đen" vẫn sẽ phát triển song song cả hai nền tảng là Android và BlackBerry 10 dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, theo lời của Darmian Tay thì "tương lai thật sự sẽ là Android".


Với Priv, BlackBerry đã mang một số ứng dụng cơ bản của họ từ BlackBerry 10 lên Android. Ngoài ra, những giải pháp nhắm đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp mà BlackBerry đã thực hiện là những giải pháp đa doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc chuyển đổi từ BlackBerry 10 sang Android sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn. Theo Darmian Tay, "việc công ty chuyển hướng sang Android là một hành động quá đỗi tự nhiên".

Trước đó, trả lời câu hỏi của CNET tại triển lãm CES 2016, Giám đốc điều hành của BlackBerry đã xác nhận,,hãng sẽ chỉ phát hành thêm khoảng một hoặc hai chiếc smartphone mới trong năm nay và cả hai đều sẽ chạy hệ điều hành Android, tương tự như Priv.

Tuy nhiên, chắc chắn là BlackBerry chưa thể từ bỏ hoàn toàn BlackBerry 10. CEO của BlackBerry - John Chen từng tiết lộ, bản update phần mềm dành cho nền tảng BlackBerry 10 trong năm nay sẽ tăng cường tính bảo mật cho doanh nghiệp, chính phủ cũng như các khách hàng của hãng. BlackBerry OS 10.3.4 sẽ được chứng nhận đạt chuẩn NIAP, đồng nghĩ với việc "vượt qua các bài kiểm tra an ninh nghiêm khắc nhất ở cấp chính phủ".

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom