Giám đốc Xiaomi hé lộ về công nghệ sạc nhanh 100W, sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong 17 phút

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
328 #1


Vào năm ngoái, Xiaomi đã hé lộ rằng, mình đang nghiên cứu và phát triển một công nghệ sạc nhanh với công suất 100W cùng một video demo. Hôm nay, Giám đốc điều hành của Xiaomi, ông Lu Weibing đã hé lộ nhiều thông tin về công nghệ này.

Cụ thể, theo tiết lộ của ông Lu Weibing, công nghệ sạc nhanh 100W có thể sạc đầy một viên pin 4000mAh chỉ trong 17 phút. Vị giám đốc của Xiaomi đã hé lộ, Redmi sẽ là thương hiệu đầu tiên sử dụng và sản xuất hàng loạt những thiết bị có công nghệ trên.


Ngoài ra, giám đốc điều hành của Xiaomi đã hé lộ thêm một số thông tin về công nghệ Super Charge Turbo 100W mới và 5 kỹ thuật khác nhau bao gồm:
  • Tổn thất dung lượng pin: Theo ông Lu Weibing, tốc độ sạc nhanh hơn sẽ sinh ra tổn thất dung lượng pin cũng lớn hơn. Người ta ước tính rằng với sạc nhanh 100W, tổn thất dung lượng pin là khoảng 20% so với sạc nhanh PD 30W.
  • Công nghệ kiến trúc: CEO của Xiaomi không tiết lộ quá nhiều về khía cạnh này, tuy nhiên công nghệ sạc nhanh 100W sẽ đòi hỏi điện áp ở mức rất cao
  • Hiệu suất: Khi nghiên cứu về công nghệ trên, Xiaomi đã lên kế hoạch để công nghệ sạc 100W có thể hoạt động đúng về mặt kỹ thuật nhưng vẫn phải lâu dài và bền vững.
  • Bảo mật: Công nghệ sạc mới sẽ cung cấp nhiều tính năng bảo mật trong thiết bị có hỗ trợ, chẳng hạn như bo mạch chủ, pin, sạc quá mức, điện áp, v.v.
  • Nhiều loại hình sạc: Xiaomi hiện đang xem xét về hai loại hình sạc khác nhau như sạc không dây và có dây
Ông Lu Weibing đã tiết lộ thêm, công nghệ sạc nhanh 100W công nghệ sạc 100W mới đã đạt đến giai đoạn mà gần như có thể được sản xuất hàng loạt trong tương lai gần. Tuy nhiên, ông lại không hề tiết lộ thời gian cụ thể

Xem thêm:


Theo: GizmoChina
Lu Weibing reveals more details about Xiaomi's 100W fast charge technology - Gizmochina
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom