Giả lập Android nổi tiếng Andy OS bị phát hiện bí mật tự động cài phần mền đào bitcoin vào máy tính

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
3700 #1

Hiện nay, có khá nhiều nhà phát hành cung cấp phần mềm hỗ trợ giả lập Android trên máy tính, laptop. Tuy nhiên chất lượng của chúng lại hoàn toàn khác nhau, khi mà một số phần mềm đảm bảo tốt hiệu năng của nền tảng Windows, thì số khác lại gây ra sự chiếm dụng nguồn tài nguyên không hề nhỏ, thậm chí còn có một số phần mềm còn xâm nhập vào máy tính của người dùng để khai thác dữ liệu và tài nguyên.

Mới đây, một người dùng đã vô tình phát hiện ra rằng sau khi sử dụng Andy OS, một phần mềm giả lập Android khá phổ biến, hiệu suất trong khi chơi game giảm một cách rõ rệt còn nhiệt độ CPU cao hơn mức bình thường. Anh đã dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề và phát hiện ra một chương trình chạy ngầm có tên là "updater.exe".

"Sau khi hoàn thành tải xuống Andy OS, tôi mở một số trò chơi và phải hứng chịu gật lag khi FPS tụt xuống rất thấp một cách ngẫu nhiên. Tôi đã kiểm tra việc sử dụng GPU và temps của mình và nhận thấy rằng GPU đang sử dụng 80% với nhiệt độ lên đến 80 độ C"


Không như các phần mềm giả lập Android khác, Andy OS không cần cài đặt trực tiếp vào máy tính nhưng khi bạn khởi chạy Andy OS thì ứng dụng sẽ tự động tải về các thành phần của Andy OS. Rõ ràng sau khi tự động cài đặt, updater.exe được thêm vào máy tính của người dùng như một trình khai thác tiền điện tử một cách tự động và không được kiểm soát.

Video cho thấy quá trình cài đặt của Andy OS và phần mềm độc hại:


Khi người dùng này tìm cách liên lạc với các nhà phát triển giả lập Andy OS nhưng ngay sau đó anh ta bị chặn trên các diễn đàn của Andy OS. Trong khi rất khó để biết xem Andy OS có thực sự an toàn hay không thì người dùng nên tự tìm hiểu và đưa ra quyết định của riêng mình. Nhưng có lẽ, nên tránh xa Andy OS và tìm những ứng dụng giả lập khác như Bluestacks 3 hay Nox Player. Nếu bạn đã từng cài đặt Andy OS thì hãy gỡ bỏ phần mềm này ngay lập tức và sử dụng các phần mền quét virus chuyên dụng nếu không muốn bị lợi như các công cụ đào tiền ảo của hacker.

Theo Neowin
 
Last edited by a moderator:

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#2
Lại cái trò block tiểu nhân =)) Như thế thì quá rõ ràng rồi còn gì nữa.
 

cyberat

Well-Known Member
Tham gia
1/10/17
Bài viết
634
Được thích
387
#3
Học ai không học đi học theo bkav, báo lỗi là block
 

Hà Duy Phương

Active Member
Tham gia
24/4/14
Bài viết
367
Được thích
157
#5
Xem video. Avast, avg, (mấy phần mềm quét virus số 1) quét Đéo ra, thằng trend micro, Aset quét ra. :beauty:
 
Top Bottom