Tham gia
25/7/19
Bài viết
10
Được thích
1
229 #1
Cho dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, khi họ bắt đầu sử dụng thiết bị đầu cuối cầm tay, được gọi là PDA, để quản lý kho, hàng hóa và dữ liệu, họ có thể gặp một số câu hỏi hoặc vấn đề khác nhau về máy kiểm kho. Sau đây là các tập hợp mà chúng thường có và cách giải quyết. Nếu bạn thấy còn câu hỏi nào chưa được giải quyết, có thể comment ở phía dưới bài này nhé.

Các câu hỏi thường gặp của máy kiểm kê kho
1. Tại sao đầu đọc không quét, không có đèn khi nhấn nút ‘quét’ và kích hoạt?
Vui lòng kiểm tra Mã khóa của máy quét trong ‘Bàn phím máy quét’. Bạn cần nhập mã 139 cho phím quét và 280 cho bộ kích hoạt, sau đó bật hình ảnh Hướng dẫn ‘Bật máy quét’ như hình dưới. Cách này đa số hữu hiệu cho các máy kiểm kho Zebra như Zebra TC8000 cầm tay hay IPDA050.

2. Tại sao máy không thể bật lên khi mới mua về?
Trên pin sẽ có miếng dán cách nhiệt khi giao sản phẩm cho khách hàng, vui lòng xé dán trước khi mở nguồn máy. Và thiết bị kiểm kho sẽ không thể bật được vì nguồn điện yếu, hãy sạc thiết bị trong khoảng 30 phút khi chúng không thể khởi động. Giải pháp này chỉ dành cho PDA có pin rời, như Datalogic Skorpio X4 hoặc Zebra RFD5500 RFID.

3. Làm gì khi máy kiểm kho của tôi không sạc được?
 1. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng miếng dán cách nhiệt trên pin (ngoại trừ kiểu máy có Pin không thể tháo rời) đã được xé.
 2. Vui lòng cố gắng sạc thiết bị trong khoảng 30 phút trước khi bật, vì thiết bị sẽ không được bật khi nguồn điện rất yếu.
 3. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử khắc phục sự cố bên dưới để xác định vấn đề và liên hệ với nơi bán máy kiểm kho cho bạn.
 4. Sạc nó bằng một bộ chuyển đổi và cáp khác để kiểm tra xem đó có phải là vấn đề của thiết bị sạc hay không.
 5. Sạc pin bằng đế sạc nếu có một đế sạc khác, để kiểm tra xem đó có phải là vấn đề của giao diện sạc hay không.
 6. Thay pin khác trên đó để thử.


4. Làm cách nào để thêm tự xuống dòng sau khi scan trên PDA?
Đặt máy trong chế độ ‘máy quét’ hoặc ‘Bàn phím '(có 2 loạt thiết bị đầu cuối công nghiệp với công cụ máy quét khác nhau) đi kèm với thiết bị. Nếu bạn ở 1 trong 2 chế độ, thì theo các bước như sau:
 • Máy quét: mở ứng dụng ---> cài đặt ---> nội dung bổ sung.
 • Bàn phím: mở ứng dụng ---> Cài đặt ứng dụng ---> Dấu kết thúc.

5. Làm cách nào để in rõ ràng hơn trên thiết bị kiểm kho cầm tay Android?
Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bản in hóa đơn có kích thước 58 mm vừa với máy in mã vạch của bạn để không gây ra hiện tượng giảm phông chữ. Có 3 cách để giúp làm cho kết quả rõ ràng hơn.
 • Đặt mật độ in thành giá trị lớn hơn trong “Cài đặt”.
 • Làm sạch đầu máy in và trục lăn bằng vải và cồn. Bởi sau một thời gian sử dụng, những vết ố trên máy in khiến bản in không được đẹp như trước.
 • Chất lượng in ấn cũng liên quan đến việc sử dụng giấy, hãy nạp giấy mới có chất lượng tốt để đảm bảo bản in có thể được in rõ ràng. Cho dù bạn sử dụng loại giấy in mã vạch nào, thì cũng phải chú ý đến chất lượng cũng như thao tác in.


6. Máy in gắn với máy kiểm kho có thể kết nối với các thiết bị khác không?
Máy in bên trong đã được kết nối bên trong trên phần cứng và Bluetooth là ảo. Vì vậy, nó chỉ có thể kết nối với chính thiết bị và không hỗ trợ kết nối với các thiết bị khác. Thiết bị bạn có thể làm quen đó là máy kiểm kho Casio IT-9000.

Đó là những câu hỏi liên quan đến máy kiểm kho mà bạn có thể đã biết đến. Hầu hết các câu hỏi này đều rất căn bản. Nếu bạn nắm rõ chúng, thì sau có thể từ đó lên các tùy biến cáo hơn của máy kiểm kho. Nên dù là hãng máy kiểm kho Datalogic hay Honeywell cũng đều gần tương tự nhau. Trong trường hợp bạn băn khoăn về loại máy nên chọn, có thể liên hệ với nơi bán để được hiểu rõ hơn.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 803 810

Email: [email protected]

Website: radiantglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom