Giải đáp thắc mắc: 2WD là gì - 4WD là gì?

matocdo221

New Member
Tham gia
21/8/19
Bài viết
7
Được thích
0
224 #1
Khi phân tích về xe tương đối vững chắc người nào cũng bắt gặp những thuật ngữ thí dụ như 2WD, 4WD vậy 2WD là gì - 4WD là gì?

Hệ dẫn động 4WD

Để trả lời cho câu hỏi 4WD là gì thì trước nhất chúng ta xe đi đánh giá về hệ dẫn động nhiều của các dòng xe sử dụng.
Hệ dẫn động 4 bánh 4WD truyền thống còn được biết đến với tên “Four by Four” hay 4x4 trên xe địa hình, không những thế bài viết này chỉ nhắc đến hệ dẫn động phổ thông nhất là 4WD
Quy chế hoạt động của hệ dẫn động này bắt đầu từ công suất được truyền đi từ hộp số tới bộ phận sở hữu tên hộp truyền động hay hộp số phụ. Bộ phận trung gian này có phận sự sản xuất lực kéo giữa cầu trước và sau sao cho mô-men xoắn đến mỗi bánh xe đạt mức tối đa. Mô-men xoắn phải đủ lớn để có thể kéo cả một đoàn quân hoặc đưa dòng xe nặng hàng tấn vượt qua đống đá to.Dù được được hưởng các ưu điểm tích lũy trong khoảng các thế hệ trước nhưng kỹ thuật dẫn động 4 bánh truyền thống vẫn sở hữu một vài vấn đề. Cụ thể, khi hộp truyền động cung cấp công suất đều tới 2 trục, những bánh xe vững chắc sẽ quay cộng tốc độ. Điều đấy gây cạnh tranh cho xe trong một vài cảnh huống như rẽ lái. Như đã biết, lúc xe rẽ, bánh bên trong theo hướng rẽ phải đi lại chậm hơn bánh bên ngoài, tạo nên 1 quỹ đạo cong. Nếu chẳng thể thực hành được việc này, xe sẽ mất kiểm soát độ bám đường và trượt một bí quyết tự do.
hiện giờ hệ dẫn động 4 bánh 4 WD hiện đại đã mang thể khắc phục được tình trạng đó, hệ thống đề nghị người lái phải kích hoạt trước lúc đi vào hoạt động Hệ thống sở hữu thể được kích hoạt bằng điện tử hoặc nút bấm ngay cạnh giá đỡ cốc trên xe. Tương tự, bạn sở hữu thể chủ động dùng chế độ dẫn động 4WD ở tốc độ tốt trên mặt đường tuyết hoặc bùn lầy. Trong điều kiện bình thường, bạn lại đưa xe trở về mang chế độ dẫn động 2 bánh.

Hệ dẫn động 2WD
Hệ dẫn động 2WD là gì? có khác so với 4WD không?
Xe có 4 bánh và 2 bánh được truyền động. Nếu xe được truyền động đến 2 bánh sau thì gọi là xe truyền động cầu sau và ngược lại thì gọi là xe truyền động cầu trước


Nếu dùng xe 1 cầu di chuyển trên những địa hình xấu, gồ ghề chỉ cần một trong 2 bánh phát động bị mất ma sát ( ví dụ: lọt hố bùn) thì một bánh xe sẽ quay tít trong khi bánh còn lại không quay được, kết quả là xe sa lầy không thể tiến lên.

Bài viết đã giải quyết được cho các bạn thắc mắc 2wd là gì - 4wd là gì, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một dòng xe có hệ dẫn động mà mình yêu thích.

Xem thêm tại: https://anycar.vn
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom