Tham gia
13/5/19
Bài viết
31
Được thích
0
227 #1
Song thị là một trong những triệu chứng khó chịu và nguy hiểm của mắt, nhìn một vật thành hai.
Nhìn 1 thành 2 không chỉ làm giảm năng suất công việc mà còn khiến bạn hạn chế tầm nhìn, căn chỉnh khoảng cách giữa các vật không chính xác và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông.
Nhiều trường hợp song thị khiến người bệnh đau đầu chóng mặt đi lại khó khăn loạng choạng
Vật bị nhìn song thị có thể nằm cạnh nhau hoặc chồng lên nhau, và có một số ít trường hợp bị mắc song thị chéo nghĩa là hình ảnh vật vừa nằm cạnh nhau vừa chồng lên nhau.
Thực tế, khi nhìn vào một vật, não sẽ điều khiển cơ mắt hướng đến đối tượng cần nhìn, sau đó truyền tín hiệu ngược trở lại não để ghi nhận hình ảnh thật.


Mắt lác (lé) là nhãn cầu(lòng đen) bị lệch, không nằm ở chính giữa khi ta nhìn thẳng. Khi hai nhãn cầu không cùng nhìn về một hướng sẽ gây hiện tượng song thị do mỗi mắt nhìn thấy một hình ảnh.
Đối với người bị song thị khi mắt bị lác, lé do nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh số 3, 4, 6 không được khỏe hay bị tổn thương sẽ không điều chỉnh được trục nhìn của mắt hay nói cách khác là nhãn cầu(lòng đen), đến vật cần nhìn khiến ảnh của vật không hội tụ trên hoàng điểm dẫn đến việc nhìn vật bị song thị. Ngoài ra hiện tượng song thị có thể do bẩm sinh hoặc do chấn thương vùng đầu mắt, hoặc do chính các bệnh về mắt gây nên.

X
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom