Tham gia
23/10/20
Bài viết
100
Được thích
0
129 #1
Tìm kiếm khách hàng không dễ, nhưng để chăm sóc và giữ gìn mối quan hệ thì nó còn khó hơn rất nhiều lần. Đó chính là lý do vì sao các doanh nghiệp đã tốn không ít tiền của để phát triển bộ phận chăm sóc khách hàng. Còn bạn với nguồn chi phí và hạn hẹn thì có cách nào để chăm sóc khách hàng hiệu quả. Hãy đọc ngay 6 phương pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả dưới đây nhé.

1. 6 phương pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Để dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt được hiệu quả tối đa thì cũng cần có những phương pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Abit.vn xin giới thiệu tới các bạn 6 phương pháp chăm sóc khách hàng phổ biến nhất hiện nay.

1.1 Hỗ trợ trực tuyến, chăm sóc khách hàng qua điện thoại
Đây là phương pháp thông dụng được đa số các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm data của khách hàng và sau đó sẽ dành thời gian chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay những vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bên doanh nghiệp.

Và việc tạo ra tổng đài chăm sóc khách hàng cũng nhanh chóng giúp khách hàng kết nối với doanh nghiệp dễ dàng hơn, mọi lúc mọi nơi.


1.2 Hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua email
Phương pháp chăm sóc khách hàng qua email là phương pháp tốn kém ít chi phí nhất. Bạn có thể thường xuyên quan tâm hỏi han khách hàng thông qua email, giải đáp thắc mắc của khách hàng qua email. Thực tế phương pháp này mang lại giá trị vô cùng lớn bởi tính phổ thông của nó. Nhiều khi việc liên hệ với khách hàng qua điện thoại cần một khoảng thời gian nhất định và tất nhiên sẽ có đôi lúc bị khách hàng dập máy vì bận rộn, còn dùng email thì biết được khách hàng tương tác lúc nào để hỗ trợ nhanh chóng nhất.

1.3 Chăm sóc khách hàng trực tiếp trên website
Việc xây dựng một website riêng để hỗ trợ với khách hàng không chỉ tạo dựng được niềm tin với khách hàng mà hiệu quả sử dụng của nó cũng rất cao. Thông qua website có thể giả lập những tin nhắn tự động để có thể trả lời lập tức khách hàng hay tạo những câu hỏi nhỏ mang tính phỏng vấn mức độ hài lòng của khách hàng, thường xuyên thông tin tới khách hàng những sản phẩm mới/dịch vụ mới của doanh nghiệp.

Việc hình thành nên các website với những tin nhắn quan tâm khách hàng giúp khách hàng cảm nhận được vị thế của mình đối với doanh nghiệp.

1.4 Thiết kế những diễn đàn thảo luận kết nối khách hàng
Diễn đàn thảo luận là một công cụ hỗ trợ khách hàng vô cùng tuyệt vời, đem đến những hiệu quả bất ngờ. Thông qua hội thảo các khách hàng của doanh nghiệp có thể biết đến nhau, hỗ trợ nhau tạo thành một gia đình nhỏ với những thành viên độc lập tách rời, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ với những câu hỏi khó giải đáp. Các khách hàng thành viên trong và ngoài doanh nghiệp đều có thể tham gia hội thảo đây cũng là phương pháp điển hình để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Quản lý thông tin khách hàng - chăm sóc hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Abit.vn


1.5 Chăm sóc khách hàng qua mạng lưới xã hội
Việc sử dụng mạng xã hội trong thời đại hiện nay đã trở nên thông dụng, chính vì thế việc chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội chính là cách thức đơn giản nhất để tiếp cận với khách hàng.

Mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay là facebook, zalo, mocha,...Phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp liên hệ với khách hàng nhanh chóng nhất.

1.6 Phương pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh
Những phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại đều phổ biến với các doanh nghiệp chính vì thế mỗi doanh nghiệp phải có những phương pháp chăm sóc khách hàng riêng để tạo điểm nhấn với khách hàng.

Phương pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong kinh doanh chính là công cụ đắc lực để đưa doanh nghiệp tiến xa trong thị trường cạnh tranh. Hiểu đơn giản thì đây là phương pháp giữ chân khách hàng cũ - thu hút khách hàng mới.

Doanh nghiệp sẽ phải đầu tư xây dựng cách thức chăm sóc riêng với mỗi đối tượng khách hàng, tìm hiểu những nhu cầu mong muốn thực tế của khách hàng, đào sâu những khó khăn của khách hàng để nhanh chóng giải quyết. Trong phương pháp này yếu tố then chốt chính là giữ được liên lạc với khách hàng, thường xuyên lắng nghe chia sẻ của khách hàng.

Để phương pháp này đạt được hiệu quả nhất định thì doanh nghiệp cũng cần đào tạo một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng.


2. Lưu ý chăm sóc khách hàng hiệu quả
- Xác định mục tiêu ban đầu hướng đến trước khi chăm sóc khách hàng

- Cố gắng lắng nghe, thường xuyên tương tác với khách hàng

- Hiểu được nhu cầu, mong đợi của khách hàng

- Kịp thời xử lý những khó khăn khách hàng gặp phải

- Chịu khó tìm hiểu học hỏi cách chăm sóc khách hàng từ những đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp

- Không bỏ cuộc khi khách hàng từ chối được chăm sóc

- Tiếp cận khách hàng đơn giản nhất có thể không biến dịch vụ chăm sóc khách hàng thành dịch vụ về sản phẩm

- Phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình chân thành

Chăm sóc khách hàng luôn là công việc có ý nghĩa rất quan trọng đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy mà doanh nghiệp cần lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng cẩn thận để có những kế hoạch, phương pháp chăm sóc cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả thì Abit.vn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Abit.vn - phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất. giúp bạn quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng, phân cấp từng nhóm khách hàng, báo cáo tần suất mua hàng, hay chăm sóc khách hàng hiệu quả qua email/SMS,... Đăng ký dùng thử ngay hôm nay để có thể trải nghiệm miễn phí đầy đủ các tính năng ưu việt của Abit.vn nhé. Chúc bạn thành công!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom