Giải pháp nào giúp tăng tốc truy cập khi sử dụng kết nối 3G?

gaeko

New Member
Tham gia
9/9/16
Bài viết
4
Được thích
0
4660 #1
Không có Wi-Fi thì 3G sẽ là lựa chọn kết nối giúp bạn tiếp tục “Online”.

Khi Wi-Fi chưa phổ dụng thì phần lớn người dùng smartphone trước đây điều sử dụng kết nối 3G để có thể làm các công việc trực tuyến. Ngày nay, các nhà mạng tranh giành nhau từng người dùng bằng cách liên tiếp tung ra các gói cước internet tốc độ cao với gia hấp dẫn và nhiều ưu đãi đã góp phần phủ sóng Wi-Fi đến mọi nơi, nhưng nhiều lúc vẫn không thể thay thế được kết nối 3G ở những nơi xa xôi hoặc khi đang di chuyển.Mặc dù tốc độ kết nối 3G ngày nay đã được cải thiện rất nhiều, và sắp tới sẽ là 4G tốc độ cao. Tuy nhiên, nếu biết cách điều chỉnh, bạn còn có thể đẩy nhanh tốc độ kết nối và sử dụng 3G trên thiết bị lên mức tối đa thông qua các giải pháp được gợi ý sau đây. Nếu quan tâm, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Opera MaxOpera Max có chức năng tối ưu và nén các dữ liệu ra/vào chiếc smartphone Android của bạn nhằm giúp tiết kiệm dung lượng và chi phí khi sử dụng kết nối 3GLà ứng dụng được phát triển bởi Opera. Opera Max có chức năng tối ưu và nén các dữ liệu ra/vào chiếc smartphone Android của bạn nhằm giúp tiết kiệm dung lượng và chi phí khi sử dụng kết nối 3G. Nguyên tắc hoạt động của Opera Max là sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) để đo lường dữ liệu mà máy sử dụng, sau đó gửi yêu cầu tới các máy chủ của Opera. Tiếp đó, máy chủ của Opera sẽ tiến hành nén dữ liệu trực tiếp từ Internet trước khi gửi về điện thoại của bạn, từ đó giảm bớt lưu lượng dữ liệu mà máy phải tải về.Các thông tin về tổng dữ liệu đã tải xuống và dữ liệu tiết kiệm được.Nhìn chung thì giao diện và cách thức sử dụng Opera Max khá đơn giản. Sau khi cho phép Opera Max được tiến hành kết nối với máy chủ VPN, bạn sẽ được ứng dụng cung cấp các thông tin về tổng dữ liệu đã tải xuống và dữ liệu tiết kiệm được, thêm vào đó là bạn cũng có thể thiết lập Opera Max tiến hành chặn các ứng dụng sử dụng kết nối 3G và chỉ cho phép chúng cập nhật dữ liệu khi có kết nối Wi-Fi,…Thiết lập Opera Max tiến hành chặn các ứng dụng sử dụng kết nối 3G.Nhìn chung đây là một ứng dụng rất hay và đáng để xuất hiện trên chiếc smartphone của bạn nếu như thường xuyên sử dụng kết nối 3G.

Facebook Lite

Như đã từng nhắc đến trong bài viết trước đó, việc sử dụng các ứng dụng dạng Lite sẽ giúp người dùng giải phóng không gian lưu trữ, tiết kiệm thời lượng pin nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ đầy đủ tính năng cần thiết giống như trên ứng dụng chính. Và nếu như bạn là một “tín đồ Facebook chính hiệu” thì Facebook Lite “chính chủ” là ứng dụng nên có trên thiết bị của bạn.Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng FacebookĐược Facebook chính thức giới thiệu vào đầu năm 2015, Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook. Ứng dụng này được quảng bá là dành riêng cho các smartphone cấu hình thấp và sử dụng ở những nơi không có 3G hay mạng Internet tốc độ cao.Giao diện được tối ưu.Bản rút gọn này hoàn toàn độc lập với ứng dụng Facebook thông thường, nên bạn sẽ cần đăng nhập lại hoặc có thể sử dụng thêm một tài khoản Facebook nữa song song với tài khoản Facebook hiện có. Bên cạnh đó, do là phiên bản rút gọn nên chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều ở nó phải không nào?

Tắt hiển thị hình ảnh trong trình duyệt

Nếu muốn trải nghiệm tốc độ internet nhanh nhất khi duyệt web, bạn nên thiết lập trình duyệt chỉ hiển thị nội dung văn bản thay vì đẩy đủ hình ảnh. Mặc dù có thể sẽ không quen nhưng nếu bạn muốn có một kết nối tốc độ cao và tiết kiệm thì đây là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Không phải tất cả trình duyệt điều hỗ trợ tính năng này nhưng bạn có thể tìm thấy thiết lập này trong menu Tùy chỉnh ở hầu hết trình duyệt.

Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Mặc dù Chrome khá tốt nhưng nếu xét về việc tối ưu cho kết nối 3G, cũng như tiết kiệm thì Opera Mini vẫn là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Có thể xem Opera Mini và Opera Max là “bộ đôi bất khả chiến bại” trên “chiến trường” duyệt web 3G và tiết kiệm chi phí.Trình duyệt web trên di động thuộc hàng "lão làng".Với các tính năng và ưu điểm như gọn nhẹ, đầy đủ tính năng, trang bị VPN riêng, quản lí các dữ liệu tiêu thụ một cách chi tiết,… chắc hẳn bạn sẽ hài lòng về tốc độ và khả năng tiết kiệm dữ liệu 3G trên di động mà 2 ứng dụng này mang lại.

Xóa dữ liệu cache

Mặc dù các phiên bản mới hơn của Android có chức năng quản lý bộ nhớ hệ thống tốt hơn nhưng nếu sau một thời gian sử dụng lâu dài thì chắc hẳn một bộ phận các dữ liệu cache “cồng kềnh” vẫn có thể xuất hiện và chiếm dụng phần lớn tài nguyên hệ thống của thiết bị. Và tác dụng mà nó gây ra là việc làm giảm hiệu suất hoạt động và kết nối của ứng dụng, cũng như toàn hệ thống.Do đó, để cải thiện tốc độ cho ứng dụng, cũng như toàn hệ thống, bạn nên thường xuyên dọn dẹp các dữ liệu rác này bằng cách truy cập vào Settings > Applications, chọn ứng dụng cần dọn dẹp và nhấp Clear Cache.Trường hợp nếu bạn muốn việc dọn dẹp này diễn ra một cách tự động và nhanh chóng, ứng dụngApp Cache Cleaner sẽ giúp bạn.Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng rác hoặc không sử dụng cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chậm chạp của hệ thống, cũng như góp phần “ăn chặn” tốc độ kết nối của bạn khi chạy ngầm. Do đó, để tối ưu hóa hệ thống và kết nối, bạn nên tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến, cũng như tắt bỏ các widget “dư thừa”.

Thay đổi chế độ mạng

Tùy vào thiết lập chế độ mạng của bạn mà thiết bị sẽ có tốc độ kết nối khác nhau. Nói dễ hiểu hơn là nếu bạn muốn tốc độ kết nối 3G nhưng lại chọn chế độ mạng 2G thì tất nhiên không thể có được một kết nối và tốc độ tối ưu được.Do đó, bạn nên lựa chọn chế độ mạng phù hợp với kết nối mà mình đã đăng ký để có được một tốt độ truy cập internet trên thiết bị với chất lượng tốt nhất.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom