Giải thích ba loại ước tính di chuyển khác nhau

cnkienvangvn

New Member
Tham gia
20/9/22
Bài viết
4
Được thích
0
22 #1
Các thuật ngữ di chuyển "ước tính không ràng buộc", "ước tính ràng buộc" và "ước tính không vượt quá ràng buộc" có ý nghĩa gì với bạn không? Chắc là không. Trừ khi bạn là một chuyên gia di chuyển thông thạo biệt ngữ của ngành, nếu không bạn rất dễ bị vấp phải những chi tiết tưởng chừng như không quan trọng này.
Tuy nhiên, hiểu được thông tin chi tiết về ước tính di chuyển của bạn là rất quan trọng để di chuyển thành công. Vì lý do này, tôi không bao giờ khuyên bạn nên đồng ý một cách mù quáng với báo giá chuyển nhà hoặc ký hợp đồng mà không thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về loại ước tính được cung cấp trước – bao gồm cả ưu và nhược điểm của nó.
Tuy nhiên, với tất cả những rắc rối khác mà việc chuyển nhà gây ra, chúng tôi hiểu rằng hầu hết mọi người đơn giản là không có thời gian để giải mã một ước tính chi phí khó hiểu. May mắn thay, chúng tôi ở đây để giải thích ba loại ước tính di chuyển khác nhau – không ràng buộc, ràng buộc và không vượt quá ràng buộc – cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn, sáng suốt hơn khi ký hợp đồng chuyển nhà giá rẻ tiếp theo.

Ước tính không ràng buộc
Khi người vận chuyển cung cấp cho khách hàng một ước tính không ràng buộc, đây là báo giá dựa trên trọng lượng đồ đạc của khách hàng. Tuy nhiên, vì nó “không ràng buộc”, ước tính này không cố định và rất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng thực tế của việc di chuyển.
Nói chung, tôi không khuyên bạn nên thuê một công ty chuyển nhà cung cấp loại ước tính này – và chỉ loại này – cho khách hàng của họ. Nguyên nhân? Nói “có” với ước tính không ràng buộc có thể khiến bạn phải trả nhiều hơn dự kiến. Đó là bởi vì nếu người vận chuyển cung cấp cho bạn một ước tính thấp, không ràng buộc, nhưng hóa đơn cuối cùng của bạn lại cao hơn, bạn sẽ phải trả giá ước tính ban đầu cộng thêm 10 phần trăm vào thời điểm giao hàng . Điều này sẽ xảy ra nếu đồ đạc của bạn nặng hơn dự kiến.
Tuy nhiên, theo FMCSA (Cục quản lý an toàn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô liên bang), khách hàng sẽ vẫn phải thanh toán các khoản phí đến hạn trên tổng lô hàng. Cơ quan chỉ ra rằng người vận chuyển có thể (và sẽ) gửi hóa đơn cho bạn về các khoản phí còn lại sau 30 ngày kể từ ngày giao hàng. Vì vậy, về bản chất, bạn sẽ có một tháng để tìm ra sự khác biệt.
Điểm mấu chốt: những người di chuyển nên cảnh giác với ước tính không ràng buộc. Những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo có thể khiến bạn bối rối với một ước tính không ràng buộc quá tốt để trở thành sự thật. Tuy nhiên, khi tất cả đã được nói và làm xong, bạn có thể bị buộc phải trả nhiều tiền hơn dự kiến ban đầu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu trước một động lực và nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo đỏ, chẳng hạn như dấu hiệu này.

Ước tính ràng buộc
Ước tính ràng buộc là khi người vận chuyển đảm bảo ước tính chi phí cố định dựa trên trọng lượng gần đúng của đồ đạc của khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với một ước tính ràng buộc, thì họ sẽ trả chính xác những gì họ đã báo giá ban đầu. Người vận chuyển sẽ không được phép tăng giá theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, đồng ý với ước tính ràng buộc cũng có nghĩa là khách hàng sẽ không trả ít hơn. Nếu đồ đạc của họ cuối cùng có trọng lượng nhẹ hơn ước tính ban đầu, họ vẫn sẽ phải trả chi phí cố định.
Mặc dù không phải là sự lựa chọn lý tưởng nhất, nhưng ước tính ràng buộc có những ưu điểm của nó. Thứ nhất, nếu bạn lo lắng về việc một nhà cung cấp dịch vụ thu phí quá mức cho bạn vào phút cuối, bạn sẽ không phải lo lắng (tất nhiên là trừ khi họ tính phí quá mức cho bạn ngay từ đầu). Để đảm bảo rằng bạn đang nhận được ước tính ràng buộc hợp lý, tôi khuyên bạn nên lấy báo giá từ nhiều động lực để so sánh. Một ưu điểm khác của việc chọn ước tính ràng buộc là nếu đồ đạc của bạn tình cờ vượt quá trọng lượng ước tính, bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả giá cao. Sự yên tâm này chắc chắn thu hút nhiều người đang di chuyển.
Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ kiểu ước tính này sẽ cho phép bạn lén mang thêm đồ lên xe tải vào ngày chuyển nhà, thì bạn đã nhầm. Theo FMCSA, nếu bạn quyết định thêm các mặt hàng vào lô hàng của mình thì bạn và người vận chuyển của bạn phải: đồng ý tuân theo ước tính ràng buộc ban đầu, thương lượng ước tính ràng buộc mới hoặc chuyển ước tính ràng buộc thành ước tính không ràng buộc.

Ước tính ràng buộc không vượt quá
Trong số tất cả các loại ước tính khác nhau, ước tính ràng buộc không vượt quá (đôi khi được gọi là "được đảm bảo không vượt quá") có xu hướng phổ biến nhất đối với những khách hàng thực hiện di chuyển giữa các tiểu bang hoặc quãng đường dài. Nó cũng xảy ra là dễ giải thích nhất. Loại ước tính này có nghĩa là ngay cả khi trọng lượng lô hàng của khách hàng vượt quá ước tính ban đầu, họ sẽ không bị tính thêm bất kỳ khoản phí nào. Thay vào đó, họ sẽ trả những gì họ đã được trích dẫn ban đầu. Tuy nhiên, nếu lô hàng nặng hơn ước tính ban đầu, họ sẽ chỉ phải trả chi phí vận chuyển theo trọng lượng thực tế. Điều này có nghĩa là nếu bạn đồng ý với ước tính ràng buộc không vượt quá, cuối cùng bạn có thể trả ít hơn so với thỏa thuận ban đầu.

Có gì trong ước tính?
Khi nhận được hợp đồng từ những người vận động của bạn, họ phải nói rất rõ ràng về loại ước tính mà họ đang gửi cho bạn. Ước tính này cũng phải được đính kèm với hợp đồng Vận đơn của bạn. Một hợp đồng đường dài nên bao gồm: tên và địa chỉ của người di chuyển của bạn, chi phí thuế quan, số dặm đã đi, trọng lượng tối thiểu và trọng lượng ước tính, bất kỳ khoản giảm giá nào được áp dụng, phí dịch vụ đóng gói và mở gói, phí lưu kho, phí vận chuyển, phụ phí nhiên liệu, phụ phí bảo hiểm, và các dịch vụ phụ trợ.
Khi đánh giá tổng chi phí chuyển nhà của bạn, hãy nhớ xem xét cả các chi phí nằm ngoài ước tính chuyển nhà từ công ty chuyển nhà của bạn. Ví dụ: nếu bạn dự định mua hộp các tông và vật tư chuyển nhà, bạn sẽ muốn tính đến những điều này. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thời gian trong tuần, tháng và năm có thể ảnh hưởng đến chi phí chuyển nhà của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn chuyển nhà vào “mùa chuyển nhà cao điểm” (tháng 5 đến tháng 9), rất có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với việc chuyển nhà vào các ngày lễ, chuyển nhà vào cuối tuần và chuyển nhà vào đầu hoặc cuối tháng. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng chuyển nhà vào các ngày trong tuần trong tháng ít bận rộn hơn để giảm chi phí.

Sẵn sàng di chuyển?
Bạn đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình và đã bán ngôi nhà cũ của mình – và bây giờ, đã đến lúc chuyển đi! Đừng để bất kỳ người vận chuyển nào xử lý việc di dời sắp tới của bạn. Để tìm các chuyên gia chuyển nhà đáng tin cậy để chuyển đồ đạc của bạn, hãy kiểm tra mạng lưới rộng lớn của những người chuyển nhà có uy tín và đáng tin cậy của Moving.com . Tất cả các công ty chuyển nhà trong mạng lưới của chúng tôi đều được cấp phép và bảo hiểm, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng việc chuyển nhà của bạn sẽ được thực hiện tốt. Chúc may mắn và vui vẻ di chuyển!
Xem thêm bài viết sau về Kiến Vàng chuyển nhà
 
Top Bottom