Giải trí ngày Tết với trang web giúp bạn "giả lập" Windows 93 với rất nhiều trò vui hoài cổ khác nhau

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,321
Được thích
1,707
2372 #1

Trong bài viết lần trước, TECHRUM đã từng giới thiệu đến bạn đọc một trang web giúp bạn giả lập lại những hệ điều hành cũ kỹ như Windows 3.1, 95, 98, NT cũng như rất nhiều tựa game và phần mềm cổ điển để bạn có thể chơi hoàn toàn miễn phí trên trình duyệt web của mình. Đó chính là EmuOS, trang web đưa chúng ta trở thành quãng thời gian thơ ấu của 20 năm về trước, khi internet vẫn còn là thứ gì đó quá xa lạ ở Việt Nam và đám trẻ con thời ấy chỉ biết vào quán Net để chơi các tựa game Offline hoặc qua mạng Lan như Doom, Quake, Half-Life 1.

Ở bài viết lần này, TECHRUM sẽ tiếp tục giới thiệu bạn đọc một trang web giả lập hệ điều hành trên web nữa, tuy nhiên lần này không phải là phiên bản Windows do Microsoft sản xuất. Như bạn đọc đã biết thì Microsoft đã ra mắt rât nhiều phiên bản Windows khác nhau cho PC, như Windows 95, Windows XP, Windows 7 và mới đây nhất là Windows 10. Thế còn Windows 93 thì sao? Bạn đã bao giờ nghe tới chưa? Chắc chắn là không đúng không vì Microsoft chưa từng phát triển bất cứ cái gì tên là Windows 93 cả. Tuy nhiên với một trang web có tên là Windows 93.net, bạn đọc hoàn toàn có thể trải nghiệm phiên bản Windows này trên web.


Được phát triển vào năm 2014 và chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015, Windows 93.net là một trang web giả lập hệ điều hành được hai nhà phát triển phần mềm người Pháp là Jankenpopp và Zombectro phát triển. Đây là Windows 93, một bản nhại thú vị của Windows 95 và có một số tính năng "hoài cổ" của các phiên bản Windows xưa cũ của Microsoft.

Windows 93.net kết hợp hoàn hảo các ứng dụng cổ điển của Windows được phát triển trên nền tảng web, ví dụ như Piskel giúp bạn vẽ, Bananamp là trình phát nhạc (bắt trước Winamp), Pokéglitch là trò Pokémon phiên bản lỗi, nó thậm chí còn có nhiều trò “cà khịa” cực vui khi cài hẳn cả các tựa game chưa bao giờ được phát hành như Half-Life 3. Ngoài ứng dụng hệ thống giống Windows 95 ra thì Windows 93.net còn chứa một kho tàng game từng một thời khuynh đảo thế hệ 8x, 9x chúng ta như Doom, Star Wars, Solitude, Brian Sweeper,v,v....


Bạn đọc quan tâm và đang muốn tìm cho mình một thú vui "chơi dịp Tết" này thì có thể truy cập vào Windows 93.net thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Chúc bạn năm mới vui vẻ!
Tổng hợp​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom