Giấy tờ, ví điện tử, điện, nước… sẽ được tích hợp vào thẻ CCCD mới và app VNEID

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2199 #1

Trong chiều 18/1 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Với mục tiêu tổng quát là phát triển ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, Đề án này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích số cho người dân trong thời gian sắp tới.

trong năm 2022: số hóa giấy tờ

Đề án sẽ từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC). Trước mắt, một số loại giấy tờ như bảo hiểm y tế, bằng lái xe, giấy phép lái xe, mã số chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề, tiêm chủng, y tế, giáo dục, thẻ cán bộ, công chức, viên chức... sẽ được tập trung thực hiện ngay trong năm 2022.

Ngoài ra, việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa CSDLQGDC và Cơ sở dữ liệu thuế (CSDLT) phải được hoàn thành trong quý I năm 2022, nhằm phục vụ xác thực thông tin về người nộp thuế trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thuế. Sau khi thực hiện kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa CSDLQGDC và CSDLT, 100% người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDLQGDC.

Giai đoạn 2022 – 2023: phát triển, tích hợp các tiện ích ‘số’

Qua giai đoạn 2022 – 2023, đề án hướng đến nâng cấp, hoàn thiện hệ thống định danh và xác thực điện tử; nghiên cứu mở rộng việc ứng dụng hệ thống trong các giao dịch điện tử phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Trong giai đoạn này, các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng hệ thống định danh và xác thực điện tử cốt lõi, có thể kể đến như ví điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chứng khoán, điện, nước... sẽ được phát triển và tích hợp lên ứng dụng VNEID, mã QR của thẻ CCCD gắn chip điện tử.

chỉ hy vọng đề án được thực hiện đúng tiến độ

Đến thời điểm bài viết này (nửa sau tháng 01/2022), tình trạng trả chậm CCCD gắn chip vẫn là một vấn đề khá nan giải. Vậy nên, chỉ hy vọng rằng đề án này sẽ không gặp nhiều trở ngại, khó khăn như việc cấp đổi thẻ CCCD gắn chip. Và khi được thực hiện đúng hẹn, đề án này sẽ mang đến những tiện ích số hiện đại cho mọi công dân thế kỷ 21.

 
Last edited by a moderator:

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#2
Đã làm app quốc dân thì phải nhẹ, nhanh, mượt, dễ sử dụng, chứ cứ như ông pc-covid thì...
 

lubu08

Active Member
Tham gia
27/2/18
Bài viết
134
Được thích
32
#3
thôi thôi, nhồi một đống vào cho nặng rồi sống chung với lỗi à?
quản lý thông tin: thân nhân, tình trạng kết hôn, hộ khẩu, giấy phép lái xe,... là được rồi
tài chính, chứng khoán, điện, nước,... để các anh ngân hàng lo
 
Top Bottom