Giấy xét nghiệm Covid 19, lợi bất cập hại

Tham gia
5/10/21
Bài viết
7
Được thích
0
144 #1
Nhiều doanh nghiệp vận tải đang dở khóc dở cười kêu cứu vì tài xế xe tải của họ chưa kịp có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 RT-PCR, khiến cho hàng nghìn phương tiện vận tải bị ùn tắc trên các tuyến cao tốc, đặc biệt tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương như trong thời gian vừa rồi…
Trước thời điểm thực hiện Chỉ thị 16, mặc dù các doanh nghiệp chế biến lương thực thực phẩm đã tăng công suất sản xuất lên thêm đến hơn 50%, nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa ổn định cho người dân cả nước trong vòng thậm chí là 6 tháng tới. Tuy nhiên với việc chuỗi cung ứng đang cực kỳ bị gián đoạn như này sẽ rất ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như bình ổn giá cả mặt hàng

Bất cập dở khóc dở cười của giấy xét nghiệm âm tính Covid-19
Lý do chính cho bất cập trên chính là hiện nay, tình trạng yêu cầu phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Trong khi chi phí xét nghiệm rất cao và giá trị sử dụng chỉ khoảng sau 3 ngày là không đủ cho nhân viên, tài xế có thể quay vòng đầu xe về.
Theo đó, với đặc thù ngành, các mặt hàng thịt tươi sống được giết mổ hàng ngày (bao gồm thịt gia súc, thịt gia cầm) đều được các doanh nghiệp nuôi và giết mổ từ các cơ sở ở tỉnh lân cận nên sẽ rất phụ thuộc rất vào khâu vận chuyển từ các tỉnh về các TP trung tâm. Nếu khâu vận chuyển bị tắc nghẽn sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất lương thực thực phẩm.
Đồng tình với quan điểm này, Đại diện của một hệ thống bán lẻ tại TP.HCM, than thở cho biết: Doanh nghiệp hiện đang bị tình trạng xe chở hàng hóa đi qua các tỉnh Tiền Giang nhưng không làm sao về được TP.HCM bởi các Ủy ban nhân dân tỉnh đều yêu cầu phải có xét nghiệp RT-PCR. “Ngặt cái, họ chỉ có duy nhất một chỗ để xét nghiệm và mỗi ngày xét nghiệm chỉ được tối đa 500 mẫu”.
Giải pháp tạm thời
Trước tình hình này, nhiều phương tiện ùn ứ, chốt kiểm soát ở các trạm thu phí đã có báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của từ các lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tuy nhiên, do các xe của tài xế về các tỉnh chắn lối, nên nhiều xe phải “đứng bánh” chờ đến lượt qua chốt. Việc quay đầu xe trở lại trung tâm thành phố cũng hết sức khó có thể thực hiện được khiến các phương tiện đang trên đường cao tốc và lượng phương tiện đông nghẹt, ngày càng gây ra ách tắc lưu thông hàng hóa.

Bài viết chi tiết: Giấy xét nghiệm Covid 19, lợi bất cập hại
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom