Giới chuyên môn nói gì về Surface Pro 9 mới ra mắt?

minharsenal98

New Member
Tham gia
19/8/22
Bài viết
3
Được thích
0
194 #1
Mặc dù phải tới ngày 25/10 mới được mở bán, nhưng Surface Pro 9 - thế hệ mới nhất của series laptop 2-trong-1 của Microsoft - đã bắt đầu được cộng đồng săn đón. Dù có thể không mang nhiều thay đổi, nhưng nó cũng đánh dấu chặng đường 10 năm ra đời của dòng máy, nên nhìn chung, thông qua những review Surface Pro 9 dưới đây, chúng ta vẫn thấy được chiếc máy này có chút tiềm năng. Về ngoại hình, máy sẽ có thêm màu sắc mới và tùy chọn khắc Laser cho bản Giới hạn. Còn về phần cứng, Surface Pro 9 đã có thêm cả tùy chọn sử dụng chip ARM - giống với dòng X.Hiện tại, đã có khá nhiều chuyên trang uy tín bắt tay vào việc review Surface Pro 9 rồi. Cùng xem họ nghĩ gì về sản phẩm mới nóng hổi này từ Microsoft nhé.

Digital Trends đã thử nghiệm cả hai phiên bản chip x86 và ARM của Surface Pro 9, và kết quả họ thu được là rất khả quan. Cả ba mẫu máy (i5-1235U, i7-1255U và SQ3) đều duy trì tốt hiệu năng, đồng thời nhiệt độ tỏa ra cũng ở mức chấp nhận được.

"Trong thử nghiệm của chúng tôi, CPU Intel của máy đã hoạt động rất năng suất và bền bỉ. Máy chạy khá êm và mát ở bề mặt, dù linh kiện bên trong của nó có công suất không nhỏ."


Bên cạnh CPU, RAM LPDDR5 chuẩn mới cũng là yếu tố được đề cao. Hai thành phần này kết hợp đã giúp Surface Pro 9 đạt được tốc độ xử lý đáng nể.

Với phiên bản chạy chip Microsoft SQ3 thì theo chuyên trang, chúng ta sẽ còn có thời lượng pin đáng nể.

Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng, SQ3 đã cung cấp cho Surface Pro 9 hiệu suất xử lý mạnh mẽ cùng tuổi thọ pin vượt trội. Với việc Windows ARM hỗ trợ ứng dụng và driver hiệu quả, người dùng cần di chuyển nhiều sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này.”


Với CNET thì ngoài phần cứng, cổng kết nối cũng là yếu tố đáng để chú ý. Mỗi tùy chọn đều vắng mặt một dạng kết nối / giao thức quan trọng.

Bên cạnh CPU, cổng kết nối trên Surface Pro 9 cũng khác đi so với phiên bản tiền nhiệm. Nó thiếu đi jack tai nghe 3.5mm, và USB-C trên bản chạy chip SQ3 sẽ chỉ là chuẩn USB 3.2 thay vì là USB4 với tốc độ gấp đôi, tương đương Thunderbolt 4.


Khác với cả hai đơn vị trên, PCMag lại tập trung vào thiết kế của sản phẩm. Cụ thể, chuyên trang này đánh giá rất cao cách mà Surface Pro 9 được hoàn thiện.

Tương tự Surface Pro 8, Surface Pro 9 sở hữu một bộ vỏ được hoàn thiện rất tốt. Nó được làm từ Nhôm được anode tính xảo, và có chất lượng build cực tốt - đặc biệt là ở chân đế. Các viền của Surface Pro 9 cũng được làm nhỏ đi, không hề cản trở tới trải nghiệm dùng máy. Chúng khiến sản phẩm cân bằng tốt giữa tính thẩm mỹ và cảm giác sử dụng.


Bài viết gốc: Tổng hợp đánh giá sơ bộ của giới chuyên môn về Surface Pro 9
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom