Giới thiệu 5 ứng dụng giả lập miễn phí để chơi game Nintendo 64 cực mượt ngay trên thiết bị Android

KilZ

Moderator
Tham gia
4/2/17
Bài viết
1,221
Được thích
1,347
5960 #1

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ ngày nay, việc tìm một chiếc console Nintendo 64 để hoài niệm về những tựa game huyền thoại một thời như Super Mario 64, The Legend of Zelda, Super Smash Bros... là một điều khá là khó khăn. Tuy nhiên nhờ vào những ứng dụng giả lập thì bạn vẫn có thể trải nghiệm những tựa game tuổi thơ này ngay trên chiếc điện thoại của mình đấy.

1. ClassicBoy (Free)


ClassicBoy là một trong những ứng dụng giả lập đa nền tảng hỗ trợ cho khá nhiều hệ máy như NES, SNK NeoGeo, và bao gồm cả Game Boy Advance, PlayStation và tất nhiên là không thể thiếu Nintendo 64.
2. MegaN64 (Free)


MegaN64 được đánh giá là một trong những ứng dụng giả lập N64 tốt nhất ở thời điểm hiện tại, được phát triển dựa trên bộ nguồn mở Mupen64, tuy nhiên đã được bổ sung cũng như cải thiện ở khá nhiều yếu tố, mang lại những trải nghiệm vô cùng mượt mà cho người dùng.
3. Mupen64 (Free)


Mupen64 là trình giả lập nguồn mở dành cho hệ máy N64, hoàn toàn miễn phí, nổi bật ở tính tương thích khá tốt. Và Mupen64 cũng chính là nền tảng ở bản để những nhà phát triển khác dùng để tạo ra trình giải lập của riêng họ.
4. Mupen64Plus FZ (Free)


Mupen64Plus FZ là trình giả lập N64 khá mới, và cách sử dụng cũng không hề dễ dàng gì, tuy nhiên những tính năng mà Mupen64Plus FZ mang lại thì vô cùng nhiều, cũng như số lượng game tương thích cũng rất đa dạng. Nếu bạn có thể sử dụng thành thạo thì ứng dụng giả lập này khá là hữu ích đấy.
5. RetroArch (Free)


Trình giả lập RetroArch hỗ trợ khá nhiều hệ máy khác nhau, cùng hàng loạt những tính năng đặc sắc, cho phép người dùng có thể chủ độ save, load màn chơi, tùy chỉnh vị trí phím ảo, đồng thời còn tự động dò tìm file save trong hệ thống.

Lưu ý, những ứng dụng nêu trên chỉ là trình giả lập, bạn đọc cần phải tải bản ROM của game và chép vào bộ nhớ trong thì ứng dụng mới có thể chạy được. Link tải bản game ở dưới đây:


Nguồn: Android Authority
 
Last edited by a moderator:

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
685
Được thích
454
#2
Thực ra thì dùng cũng như nhau, nhg Mugen64 đc cái nguồn mở miễn phí
Cá nhân t thì dùng N64oid, chả nhớ down ở đâu, search trên Play ko có, ngon nhất :3

Thỉnh thoảng lôi ra quẩy Mario64 cả Ocarina of Time huyền thoại để hoài niệm tý
 
Top Bottom