Giới thiệu về Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

thorenxuxa

New Member
Tham gia
16/1/21
Bài viết
6
Được thích
0
54 #1
Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam thì hãy tới bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Đây cũng là một địa điểm tham quan ở Cầu Giấy được nhiều khách du lịch ghé tới tham quan đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Với diện tích 3,27 ha, công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh thiết kế và nữ kiến trúc sư Véronique Dollfus (người Pháp) thiết kế nội thất.
Bảo tàng được chia làm 3 khu trưng bày chính: tòa nhà Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á. Từ ngoài nhìn vào, du khách sẽ thu hút bởi cách trình bày, bố trí từ hình thức đến nội dung thể hiện đều rất khoa học và logic, dễ dàng nắm bắt được màu sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc.
Tòa nhà Trống Đồng bao gồm 2 gian, một không gian trưng bày theo chủ đề và luôn được làm mới ở tầng 2, còn không gian còn lại ở tầng 1 giới thiệu bản sắc 54 dân tộc của Việt Nam.
Khu trưng bày ngoài trời bao gồm những kiến trúc độc đáo của người dân tộc như nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người Ê Đê, người Tày, Nhà trệt lợp ván Powmu của người H’mông. Trong khuôn viên vườn còn ó cối giã gạo bằng sức nước của người Dao.
Ngoài ra còn có các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện, du khách có thể xem tư liệu văn hóa không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước ASEAN tại khu trưng bày Đông Nam Á này.

Thuê chung cư Cầu Giấy
 
Top Bottom