Giờ đây bạn đã có thể chơi "ông tổ" làng game FPS - DOOM ngay trên BIOS bo mạch chủ của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,811
Được thích
2,346
746 #1

Tựa game Doom đầu tiên được phát hành vào năm 1993 và nó đã trở thành "ông tổ" của thể loại bắn súng FPS sau này. Trên thực tế, Doom đã rất phổ biến khi nó được phát hành đến nỗi nhiều người sử dụng thuật ngữ Doom -shooter hơn là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Mặc dù bản gốc không thể nào mà so sánh với phiên bản Doom Eternal mới nhất được ca ngợi, tuy nhiên nhiều người vẫn thích cài tựa game huyền thoại này trên mọi thứ cực kỳ độc đáo.

Cho đến hiện nay, nhờ vào bàn tay của những lập trình viên, hacker, người hâm mộ,... Doom lại tiếp tục xuất hiện trên các thiết bị khác nhau từ ATM, camera cho đến máy nghe nhạc MP3 có màn hình,.v.v...và gần đây, hiện đã có phiên bản Doom chạy trên BIOS của motherboard.

Đây là tính năng mới của Coreboot, Coreboot là một dự án ứng dụng tập trung vào việc thay thế UEFI hoặc BIOS trong hầu hết các hệ thống motherboard hiện nay. Coreboot không phải là một BIOS mà bạn có thể thấy trên PC Gaming của mình. Nó nhằm mục đích mở hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn so với phần mềm do nhà sản xuất tạo ra và nó đang bắt đầu thực sự hình thành.


Một trong những điểm mạnh của Coreboot là một tính năng được gọi là Payloads . Đây là những phần mở rộng mà người dùng có thể sử dụng để tùy chỉnh BIOS với chức năng bổ sung. Tuần trước, Coreboot 4.17 đã được tung ra với một số bản sửa lỗi, và một Payload có tên "CoreDoom", một tựa game Doom đầy đủ giúp bạn có thể chơi tựa game DOOM huyền thoại trên BIOS của mình.

Cụ thể, CoreDOOM, được phát hiện bởi Michael Larabel của Phoronix, về cơ bản tải hệ thống trực tiếp vào tựa game DOOM ngay sau khi khởi động. Toàn bộ tựa game thực sự được lưu trữ trong ROM của BIOS mà bạn không cần phải cài đặt.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom