Giờ đây, chúng ta đã có thể yêu cầu Google xóa hình ảnh của người dưới 18+ khỏi công cụ tìm kiếm

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,595
Được thích
15,922
1087 #1

Tính năng an toàn mới của Google cho phép người dùng dưới 18 tuổi yêu cầu xóa hình ảnh của mình (hoặc người khác) khỏi kết quả tìm kiếm trong Google Search. Tính năng này ban đầu được ra mắt vào tháng 8, cùng với những hạn chế về việc nhắm mục tiêu quảng cáo đến trẻ vị thành niên, nhưng hiện đã được phổ biến rộng rãi hơn.

Như vậy, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện việc xóa hình ảnh của người dưới 18+ từ trang trợ giúp này. Cần cung cấp các liên kết hình ảnh muốn xóa khỏi kết quả tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm hiển thị những hình ảnh đó, tên, tuổi của trẻ vị thanh niên cũng như mối quan hệ cá nhân đối với người thự hiện yêu cầu xóa ảnh (cha, mẹ hoặc người giám hộ).

Mặc dù chưa rõ Google sẽ áp dụng tiêu chí nào để xác định những yêu cầu xóa hình ảnh này, nhưng một yếu tốt quan trọng trong tính năng này chính là hình ảnh của bất kỳ trẻ vị thành niên nào (ngoại trừ trường hợp thu hút sự quan tâm của công chúng hoặc ở mức độ đáng tin cậy) đều sẽ được xóa. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ căn cứ theo những tình huống khác nhau, hệ thống pháp lý của từng lãnh thổ để tránh gây tranh cãi liên quan đến luật "quyền được lãng quên" của EU.

Lưu ý rằng, tính năng này chỉ áp dụng đối với những bức ảnh có người dưới 18 tuổi ở thời điểm hiện tại! Nếu bạn trên 30 tuổi thì không thể đăng ký xóa hình ảnh của mình khi 15 tuổi. Phạm vi của công cụ nhắm đến việc ngăn chặn sự lạm dụng hoặc quấy rối cá nhân, đồng thời cũng giúp cho quá trình xác minh dễ dàng hơn.

Google cũng nhấn mạnh rằng, việc xóa một hình ảnh khỏi kết quả tìm kiếm sẽ không áp dụng chung chó các nền tảng web khác. Thay vào đó, nếu bạn cần "biến mất vĩnh viễn" khỏi internet thì buộc phải liên hệ trực tiếp với quản trị viên của trang web chứa hình ảnh của mình.

Ngoài các tùy chọn xóa ảnh đối với trẻ vị thành niên, Google cũng cung cấp các cách khác để yêu cầu gỡ bỏ nội dung độc hại cụ thể. Bao gồm hình ảnh khiêu dâm không được xác nhận từ chủ sở hữu, nội dung khiêu dâm giả mạo, thông tin tài chính - y tế giả mạo hoặc các loại thông tin vi phạm quyền riêng tư của cá nhân hay tổ chức.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: THEVERGE
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom