Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Giá cổ phiếu Apple giảm $53B do ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

nguyenhoangmixing

Active Member
Tham gia
14/7/19
Bài viết
141
Được thích
56
165 #1


Sự leo thang mới nhất của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã chứng kiến những gã khổng lồ công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề, với tổng cộng 150 tỷ USD đã xóa sạch giá trị thị trường của họ. Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 5% để mất $ 53B về giá trị trong một ngày.

Nguyên nhân là Trung Quốc phá giá đồng tiền của mình xuống dưới 7 nhân dân tệ so với đồng đô la, mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Trung Quốc phá giá đồng tiền của mình làm cho hàng nhập khẩu từ nước này rẻ hơn, bù đắp cho tác động của tăng thuế mới nhất được Nhà Trắng công bố. Trump cho biết tuần trước rằng Mỹ sẽ áp thuế 10% đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD khác của Trung Quốc, một thông báo cho thấy AAPL mất 2% giá trị. Công ty Cupertino trước đây đã nói rằng bất kỳ sự tăng thuế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến 'tất cả các sản phẩm của Apple'.điều đó minh chứng hoàn hảo cho câu ngạn ngữ rằng không có người chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại, chỉ có kẻ thua cuộc. Đây là một vòng xoáy gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế của cả hai nước.

Apple bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng tất cả các công ty FAANG - Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google - đã thấy giá cổ phiếu của họ giảm đáng kể. Chỉ riêng năm công ty đó đã có 150 tỷ đô la bị mất.

Facebook đã giảm gần 4% khi đóng cửa ở mức $ 181,73, trong khi Amazon rút lại 3,2% để đóng cửa ở mức $ 1,765,13, Google đã giảm 3,5% để đóng cửa ở mức $ 1.152,32 và Netflix giảm 3,5% để đóng cửa ở mức $ 307,63.

Không chỉ các công ty FAANG chịu thiệt, các công ty khác phụ thuộc vào sản xuất của Trung Quốc cũng chứng kiến giá cổ phiếu của họ trượt dốc.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 767 điểm, tương đương 3%, đóng cửa ở mức 25.718 vào thứ Hai, trong khi Nasdaq mất 278 điểm, tương đương 3,5%, đóng cửa ở mức 7.726.

Đó là sự sụt giảm lớn nhất hàng tuần về giá trị cổ phiếu cả năm.

Nguyễn Hoàng / Techrum.vn
Theo: 9to5mac
Bài viết tương tự:
 
Top Bottom