Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Giang Ơi, Vlog 1977 và Tizi Đích Lép trở thành Đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube

thudm

Well-Known Member
Staff member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
534
Được thích
402
362 #1

Sở hữu ý tưởng xuất sắc nhất về dự án tạo tác động xã hội thuộc hai chủ đề nâng cao vị thế phụ nữ và chống bạo lực mạng, 3 nhà sáng tạo YouTube Việt, Giang Ơi, Vlog 1977 và Tizi Đích Lép đã được lựa chọn để trở thành những Đại Sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube đầu tiên tại Việt Nam.


Tháng 1/2020, 3 Đại sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi của Việt Nam đã cùng 10 Đại sứ khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia Trại Tác Động Xã Hội diễn ra tại Bangkok, Thái Lan để được cố vấn bởi các chuyên gia cho dự án của mình. Các video trong dự án của các Đại sứ sẽ được công chiếu vào tháng 4/2020.

Trước khi tham gia chương trình, cả 3 nhà sáng tạo đều đã tạo ra được những ảnh hưởng đáng chú ý với công chúng Việt.

Giang Ơi - Biến sức mạnh cộng đồng thành động lực cá nhân cho phụ nữ Việt

Giang Ơi bắt đầu hành trình trở thành một nhà sáng tạo YouTube của mình từ năm 2015 khi còn là một du học sinh. Những câu chuyện Giang Ơi chia sẻ qua các video phản ánh tư tưởng của một phụ nữ trẻ thành thị hiện đại, truyền cảm hứng cho đông đảo các bạn nữ theo dõi kênh của cô.

Một trong những đặc trưng nổi bật của kênh Giang Ơi là tư tưởng nữ quyền. Có lẽ vì vậy nên khi quyết định tham gia chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Giang đã lựa chọn chủ đề nâng cao vị thế phụ nữ. Bài dự thi của cô với ý tưởng sáng tạo độc đáo dựa trên những hiểu biết sâu sắc về chủ đề và đối tượng khán giả nữ của mình đã xuất sắc được lựa chọn trở thành 1 trong 3 đại sứ đầu tiên tại Việt Nam.


Giang Ơi tại Social Camp - Trại Tác Động Xã Hội do YouTube tổ chức từ ngày 15 - 17/1/2020 tại Bangkok, Thái Lan.

Đối với dự án của mình, định hướng của Giang Ơi là khai thác sức mạnh và cảm hứng từ cộng đồng để tạo nên những nỗ lực cá nhân. Giang sẽ thu thập những tâm tư, khao khát, nỗi sợ và ước mơ, bất cứ điều gì mà các khán giả nữ của cô đang ấp ủ. Cô sẽ kêu gọi họ gửi về một cách ẩn danh và đọc lên trong các video của mình. Thông qua những video như thế, Giang muốn cho các khán giả nữ của mình biết rằng họ không đơn độc, và nỗi sợ, nỗi lo lắng của họ cũng là nỗi sợ, nỗi lo của rất nhiều người. Và từ đó, cô hy vọng họ có thể vượt qua những nỗi sợ của mình để theo đuổi cuộc sống họ muốn.
Vlog 1977 - Nâng cao vị thế phụ nữ qua “người đàn bà làng chài”

Năm 2019, YouTube Việt chứng kiến sự nổi lên của một cái tên mới, Vlog 1977. Các video của Vlog 1977 được thực hiện theo kiểu phim xưa, từ hiệu ứng hình ảnh, bối cảnh, trang phục, âm thanh đến cách đọc thoại của các nhân vật, dựa trên chất liệu văn học Việt Nam hiện đại.

Điểm hấp dẫn khiến các video của Vlog 1977 được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích là cách xây dựng câu chuyện kết hợp với các chất liệu thời sự, phản ánh các xu hướng hiện tại, những câu thoại triết lý một cách hài hước tạo được hiệu ứng lan tỏa trên mạng xã hội. Một trong những tư tưởng hiện đại nổi bật được thể hiện trong các video của Vlog 1977 là sự trỗi dậy của phái nữ. Những nhân vật nữ quen thuộc với hàng chục thế hệ học sinh Việt Nam như cô Mị trong Vợ chồng A Phủ, chị Dậu, cái Tý trong Tắt đèn đã được Vlog 1977 cho một câu chuyện khác, với một cái kết có hậu hơn, nơi họ đã giành lấy quyền làm chủ cuộc đời mình.

Lần này, tác phẩm đã đưa Vlog 1977 trở thành Đại sứ Người Sáng Tạo thay đổi cũng là một trong những người phụ nữ “nổi tiếng” nhất trong chương trình Ngữ Văn lớp 12, người đàn bà làng chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Nhân vật người phụ nữ trong tác phẩm truyện ngắn của Nguyễn Minh Châu lam lũ, vất vả, cam chịu, và là nạn nhân của bạo lực gia đình sẽ là nhân vật tiếp theo được Vlog 1977 cho một cái kết mới, giải thoát khỏi những bi kịch và vòng luẩn quẩn của số phận, truyền tải thông điệp riêng của nhóm về nâng cao vị thế phụ nữ Việt Nam.


3 Đại Sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi Việt Nam tại Social Camp - Trại Tác Động Xã Hội do YouTube tổ chức.
Tizi Đích Lép - Lắng nghe câu chuyện của “kẻ bắt nạt”

Khởi đầu với một trang nội dung giải trí chủ đề tình yêu, giới tính cho giới trẻ, cặp đôi Tizi Đích Lép - Trúc Nguyễn và Quang Minh đã có được một lượng fans đông đảo trên mạng xã hội và bắt đầu thành lập kênh YouTube Tizi Đích Lép.

Các video trên kênh ngoài những chia sẻ thẳng thắn, với những chủ đề rất gần gũi về quan hệ tình cảm, kỹ năng sống, tâm sự tình yêu, giáo dục giới tính, còn bàn luận sâu về những vấn đề đang được giới trẻ quan tâm như trầm cảm, miệt thị ngoại hình (body shaming). Đối với dự án cho chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube, sự sáng tạo và hiểu biết về hành vi công chúng được Tizi Đích Lép áp dụng để tạo ra một hướng tiếp cận mới cho chủ đề chống bạo lực mạng, tiếp cận từ “kẻ bắt nạt”.

Dựa trên kinh nghiệm bản thân đối với bạo lực mạng, Tizi Đích Lép cho rằng những phương pháp như xóa bình luận, suy nghĩ tích cực không thực sự hiệu quả, vì những bình luận đó vẫn tồn tại trong ký ức của nạn nhân. Thay vào đó, tìm hiểu và lắng nghe câu chuyện của kẻ bắt nạt có thể giúp người bị bắt nạt hiểu được động cơ, từ đó thông cảm hoặc ít nhất là không còn để tâm đến những bình luận ác ý đó nữa đồng thời cũng tác động tích cực vào những kẻ bắt nạt, giúp họ từ bỏ hành động bắt nạt người khác.


3 Đại sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi của Việt Nam đã cùng 10 Đại sứ khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia Trại Tác Động Xã Hội diễn ra tại Bangkok, Thái Lan

------------------------------------

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi là một dự án của YouTube ra mắt năm 2016 nhằm mục đích giới thiệu những Người sáng tạo truyền cảm hứng, thông qua YouTube để cất lên tiếng nói về các vấn đề khó khăn và tạo nên sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới. Các sáng kiến này trao quyền cho hàng nghìn người trẻ thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực trên toàn Châu Âu, Trung Đông và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thông qua chương trình, các nhà sáng tạo YouTube Việt có cơ hội tham gia vào cộng đồng các đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi đến từ khắp nơi trên thế giới và giao lưu với những nhà sáng tạo đang dùng video của mình để truyền bá thông điệp tích cực đến hàng triệu người đăng ký. YouTube đã cộng tác với những nhà sáng tạo đầy cảm hứng này để triển khai các Dự án tác động qua video với mục đích giúp mọi người xích lại gần nhau, thể hiện lòng khoan dung và sự thấu hiểu nhiều hơn nữa.

Theo YouTube.​

Bài viết tương tự:
 

vn123123

Member
Tham gia
8/8/19
Bài viết
97
Được thích
13
#2
vẬY MỚI ĐÁNG XEM CHƯA AI NHƯ MẤY KÊNH RÁC CHO TRẨU
 
Top Bottom