Giao thức bảo mật WPA2 đã bị hack, WPA3 sẽ được sử dụng để thay thế trong năm nay

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,766
Được thích
7,748
3089 #1

Wi-Fi Alliance - một tập hợp các công ty chịu trách nhiệm chứng nhận các sản phẩm có khả năng truyền dữ liệu thông qua Wi-Fi, đang nghiên cứu để thiết lập một tiêu chuẩn mới cho giao thức WPA3. Theo dự kiện, WPA3 sẽ thay thế WPA2 nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng khi sử dụng Wi-Fi.

Lý do khiến WPA3 xuất hiện là do WPA2 đã bị tấn công vào cuối tháng 10 năm trước. Và tất cả các thiết bị có thể kết nối đến Wi-Fi trong thời điểm hiện tại, đều dễ bị tấn công bởi hacker. Mặc dù Microsoft, Google, và Apple đã đưa ra một số bản vá để khắc phục, nhưng người dùng vẫn khá lo ngại về bảo mật.Để tăng cường bảo mật, Wi-Fi Alliance đã xây dựng bốn tính năng chính cho WPA3:
  • Khả năng bảo vệ mạnh mẽ ngay cả khi người dùng chọn mật khẩu không đủ phức tạp như yêu cầu.
  • Đơn giản hóa quá trình thiết lập bảo mật cho các thiết bị hạn chế hoặc không có giao diện hiển thị.
  • Tăng cường tính riêng tư của người dùng trong các mạng mở thông qua mã hóa dữ liệu được cá nhân hóa.
  • Bảo mật 192-bit, phù hợp với tiêu chuẩn CNSA của Uỷ ban về các hệ thống an ninh quốc gia của Mỹ, giúp bảo vệ mạng Wi-Fi với các yêu cầu về bảo mật cao hơn như các yêu cầu sử dụng trong chính chính phủ, quốc phòng và công nghiệp.
Với những chuẩn bảo mật an toàn như vậy, nếu có ý định thì bạn hãy mua các thiết bị làm việc với Wi-Fi như bộ định tuyến hay thiết bị mạng sử dụng chuẩn kết nối WPA3 vào cuối năm nay. Bởi vì ở thời điểm hiện tại, các thiết bị cũ có thể không nhận được bản cập nhật mới đi kèm chuẩn kết nối WPA3, nhưng có thể các nhà sản xuất thiết bị mạng sẽ tìm cách nâng cấp cho những thiết bị mà họ đã bán ra.

Ý kiến của bạn về chuẩn mới như thế nào? Hãy cho mọi người biết nhé!

 
Last edited by a moderator:

winds

Member
Tham gia
17/9/15
Bài viết
94
Được thích
66
#4
Hóng cách hack wpa2 để hack máy con crush :matrix:
 
Top Bottom