Gmail nay đã tích hợp chế độ tối (Dark mode) trên điện thoại Android.

HRTech

New Member
Tham gia
18/9/19
Bài viết
5
Được thích
0
241 #1
Một thông tin tương đối mới cho các lập trình viên IT, lập trình viên phần mềm điện thoại và cụ thể là lập trình viên Android, vào ngày 03/09/2019 vừa qua, Google vừa chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 trên các thiết bị điện thoại Google Pixel của họ. Tuy Android 10 chưa được tích hợp rộng rãi trên các thiết bị sử dụng Android khác, tuy nhiên người dung cũng như các lập trình viên có thể thấy được nhiều tính năng mới được tích hợp trong hệ điều hành mới của Google. Một trong các tính năng đó là chế độ tối (Dark mode) trên ứng dụng Gmail và hãy cùng Will & Way đi sâu vào tìm hiểu về chức năng này của hệ điều hành Android nhé!

Với Android 10, Google cho phép bạn áp dụng chế độ tối (Dark mode) trên hệ thống, và bạn cũng có thể điều chỉnh sang chế độ này với các ứng dụng đơn từ phía Google, từ ứng dụng “Máy tính” và “Lịch” đến “Youtube”. Nhưng Google không hoàn toàn tích hợp chế độ tối cho mọi ứng dụng, và một vài ứng dụng phổ biến trong đó có Google Chrome không được Google tích hợp chế độ này. Gmail cũng từng là một trong các ứng dụng không được tích hợp chủ đề tối, nhưng nay đã được Google thêm vào tính năng này trên hệ điều hành mới Android 10 của họ.

Chế độ tối đang ngày càng được yêu cầu nhiều hơn. Trước khi Android tích hợp thì chế độ này đã trở nên rất phổ biến, ở trên các ứng dụng Facebook Messenger, Slack và Reddit là một ví dụ điển hình của sự phổ biến của chế độ này. Apple cũng đang đi theo xu hướng Dark mode với việc tích hợp chế độ này vào IOS 13 sắp ra mắt tới đây của họ.

Với chế độ tối, bạn có thể tiết kiêm được một chút thời lượng pin cũng như là khiến mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi xem vào buổi tối. Google lần đầu tiên tích hợp chế độ tối vào hệ điều hành Android Pie vào đầu năm nay, nhưng chỉ ở phương diện tương đối. Đối với Android 10, chế độ này sẽ trở nên toàn diện hơn, và các ứng dụng sử dụng chủ đề mặc định của hệ thống sẽ được tự đông tích hợp chế độ tối mới này và thay đổi từ màu sắc sáng sang màu tối tương tích với chủ đề.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng của Google đều sẽ tự động sử dụng chủ đề mặc định của hệ thống. Cùng với Gmail, các ứng dụng như là “Lịch” hay “Youtube” cũng đều cần bật chế độ tối ở bên trong ứng dụng của nó để có thể sử dụng chế độ này. Và dưới đây sẽ là cách để bật chế độ tối trên Gmail.


Cách bật chế độ ban đêm của Gmail trên Android 10

1. Bật Gmail lên, chọn thanh Menu ở phía trên bên trái màn hình

2. Trượt xuống cuối danh sách và chọn “Settings”

3. Chọn “General Settings”

4. Ở đầu danh sách chọn “Theme”

5. Chọn “Dark”, hoặc nếu bạn đã lựa chọn chủ đề ban đêm làm chủ đề

mặc định thì chỉ cần chọn “System” -> Default.


Sử dụng chủ đề tối làm chế độ mặc định của hệ thống

Cho các ứng dụng tự động tích hợp chủ đề mặc định của hệ thống thì dưới dây sẽ là cách để bật chủ đề tối trên hệ điều hành Android:


1. Ở phần “Settings”, chọn “Display”

2. Ở phía gần cuối danh sách trong phần “Settings”, tick vào chế độ “Dark mode”

Nguồn: Gmail nay đã tích hợp chế độ tối (Dark mode) trên điện thoại Android. - Will & Way - Best platform of Japan Jobs for Vietnamese candidate - Work in Japan

Will & Way cũng cung cấp việc làm IT, tuyển lập trình viên, tuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về phần mềm điện thoại tại Nhật Bản. Hãy cũng tham khảo tại website của Will & Way nhé!
 
Top Bottom