Google đã chặn 190,000 tài khoản dev cùng 1,2 triệu ứng dụng vi phạm quyền riêng tư khỏi CH Play trong năm 2021

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
966 #1


Trong nỗ lực nhằm cung cấp cho người dùng Android trải nghiệm an toàn trên CH Play, Google đã thực hiện rất nhiều thay đổi so với năm ngoái. Công ty đã nêu bật một số thay đổi trong một bài đăng trên blog gần đây và giải thích cách họ bảo vệ người dùng khỏi các nội dung cũng như nhà phát triển độc hại trên của hàng ứng dụng.

Theo Steve Kafka và Khawaja Shams từ nhóm Bảo mật và Quyền riêng tư của Android, Google đã giới thiệu nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư trong năm 2021, tăng cường bảo vệ, chống lại các ứng dụng và nhà phát triển phần mềm độc hại, đồng thời cải thiện an toàn dữ liệu SDK. Ngoài ra, công ty tiếp tục thay đổi hệ thống máy học cũng như quy trình đánh giá, giúp chặn hơn 1,2 triệu ứng dụng vi phạm quyền riêng tư được xuất bản trên CH Play và đã cấm hơn 190,000 tài khoản dev.

Năm ngoái, Google công bố phần An toàn dữ liệu mới dành cho CH Play, giúp các nhà phát triển cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về quyền riêng tư và khả năng bảo mật mà ứng dụng mang lại. Tính năng này đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng trong tuần này và các nhà phát triển được yêu cầu phải bổ sung phần An toàn dữ liệu vào ứng dụng khi xuất bản trên Google Play Store trước ngày 20 tháng 7.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã hợp tác với các nhà phát triển SDK nhằm cải thiện tính an toàn của ứng dụng, hạn chế cách dữ liệu được chia sẻ và cải thiện đường dây liên lạc với các nhà phát triển. Google lưu ý rằng "SDK cung cấp chức năng cho các nhà phát triển ứng dụng, nhưng đôi khi có thể khí biết khi nào SDK an toàn để sử dụng". Trong năm 2021, công ty đã hợp tác với các nhà phát triển SDK để xây dựng một hệ sinh thái Android và Google Play an toàn hơn. Kết quản đem lại là SDK đã cải thiện đáng kể độ an toàn khi được sử dụng bởi hàng trăm nghìn ứng dụng có ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng phổ thông.

Google cũng cho biết rằng, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng là giới hạn quyền truy cập ngay từ đầu. Để đạt được mục tiêu đó, công ty đã đưa ra những chính xác bảo vệ mới nhằm giảm quyền truy cập vào các API nhạy cảm và dữ liệu người dùng cho 98% ứng dụng khi chuyển sang Android 11 trở lên. Ngoài ra, cũng không cho phép sử dụng API trợ năng trong các ứng dụng chuyển sang Android 12, ngăn chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi từ bên thứ ba.

Bài đăng trên blog gần đây cũng đề cập thêm về các thay đổi ID quảng cáo mà Google đã giới thiệu vào năm ngoái, điều này không cho phép thu thập ID quảng cáo (AAID) và các số nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong các ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em. Ngoài ra, con có một tùy chọn giúp người dùng dễ dàng xóa hoàn toàn ID quảng cáo của mình.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom