Google đồng ý xóa dữ liệu duyệt web Ẩn danh để giải quyết vụ kiện tập thể

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
584 #1

Google đã đồng ý xóa "một kho dữ liệu phản ánh lịch sử duyệt web của hàng triệu người dùng", WSJ đưa tin hôm nay, như một phần của thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể được đệ trình vào năm 2020. Chi tiết giải quyết đã được đệ trình hôm nay tại tòa án liên bang San Francisco, tiết lộ rằng Google đã đồng ý tiêu hủy "hàng tỷ dữ liệu" mà vụ kiện cáo buộc hãng đã thu thập bất hợp pháp trong khi người dùng Chrome đang duyệt web ở chế độ Ẩn danh.

Toàn bộ vụ kiện tập thể chỉ xoay quanh vấn đề đó, cáo buộc rằng Google đánh lừa người dùng Chrome về cách trình duyệt theo dõi hoạt động của họ ở chế độ Ẩn danh. Vụ kiện cáo buộc công ty đã không thông báo chính xác cho người dùng về loại dữ liệu được thu thập, bao gồm thông tin chi tiết về những trang web họ đã xem ở chế độ Ẩn danh.

Google cũng hứa sẽ cập nhật các thông báo của mình về dữ liệu mà họ thu thập ở chế độ Ẩn danh và cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt cookie của bên thứ ba ở chế độ Ẩn danh. Công ty cho biết họ đang nỗ lực thực hiện những thay đổi này và sẽ phải đặt việc chặn cookie của bên thứ ba làm mặc định ở chế độ Ẩn danh trong ít nhất 5 năm tới.

Thỏa thuận giải quyết này nhằm ngăn chặn một phiên tòa, không bao gồm thiệt hại cho người dùng cá nhân nhưng cho phép các cá nhân gửi yêu cầu bồi thường. Các luật sư của nguyên đơn đã nộp 50 đơn lên tòa án bang California. Nhiều hơn nữa sẽ đến trong vài tháng tới.

Người phát ngôn của Google, José Castañeda, cho biết dữ liệu được đề cập chưa bao giờ được liên kết với một cá nhân hoặc được sử dụng cho bất kỳ hình thức cá nhân hóa dịch vụ nào của họ, gọi vụ kiện là "vô ích", đồng thời nói thêm rằng công ty rất vui khi xóa những gì họ gọi là "dữ liệu kỹ thuật cũ".

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom