Google đổi tên Bard thành Gemini, phát hành ứng dụng riêng

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,057
Được thích
89
1739 #1

Đã một năm kể từ khi Google lần đầu công bố Bard – đối thủ ChatGPT. Bard được hỗ trợ bởi mô hình LaMDA, nhưng Google đã chuyển sang Gemini vào tháng 12. Bây giờ dịch vụ sẽ sử dụng tên của mô hình cung cấp thông tin cho nó. Tạm biệt, Bard. Xin chào, Gemini.

Gemini hiện được cung cấp bởi mô hình Gemini Pro 1.0. Nó có mặt ở hơn 230 quốc gia và biết hơn 40 ngôn ngữ. AI này có sẵn thông qua giao diện web – đây là đường link – nhưng bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Gemini mới.

Đó là một bot trò chuyện và bạn có thể nói chuyện với nó qua văn bản hoặc giọng nói. Tuy nhiên, Gemini là “mulit-modal”, nghĩa là bạn cũng có thể cung cấp cho nó một bức ảnh làm đầu vào hoặc yêu cầu nó tạo một hình ảnh.


Gemini có thể sử dụng miễn phí nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đây là giải pháp cấp 2 – Google cũng tiết lộ Gemini Advanced, được cung cấp bởi Gemini Ultra 1.0. Sau 2 tháng dùng thử miễn phí, Advanced sẽ tốn của bạn 20 USD/€22/£19/₹1.950 cho Gói Google One AI Premium.


Điều này bao gồm 2TB dung lượng lưu trữ và các lợi ích khác của Google One Premium (One Premium thường có giá 10 USD). Google sẽ sớm kích hoạt Gemini trong Gmail, Google Docs và các dịch vụ khác (ban đầu dịch vụ này được gọi là “Duet AI”). Gemini Advanced có sẵn ở hơn 150 quốc gia bắt đầu từ hôm nay nhưng chỉ bằng tiếng Anh (sẽ được mở rộng theo thời gian).

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Gemini cho Android iOS.

Trên Android, Gemini đang thay thế Trợ lý Google. Bạn kích hoạt nó theo cách tương tự, nói “Hey Google” hoặc nhấn nút nguồn hoặc cách khác bạn làm. Bạn có thể yêu cầu nó tóm tắt một bài viết mà bạn đang đọc hoặc tạo chú thích cho một bức ảnh. Các tính năng điều khiển bằng giọng nói cũ – đặt hẹn giờ, thực hiện cuộc gọi, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà – sẽ tiếp tục hoạt động thông qua Gemini.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom