Google đang âm thầm theo dấu mọi nơi bạn đi qua

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
1276 #1

Nếu bạn nghĩ Google chỉ là đơn giản là một trình tìm kiếm lớn nhất hành tinh hay là "cha đẻ" của HDH Android thì đó chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi. Gã khổng lồ của chúng ta còn làm được nhiều hơn thế - một trong số đó là biết "tất tần tật" hoạt động của người dùng.

Theo một nghiên cứu mới đây đã hé lộ việc Google "ngầm" theo chân hầu hết tât cả người dùng trên mạng Internet, cho dù bạn có thích hay không. Vào đầu năm nay, các nhà nghiên cứu của Princeton đã đưa ra những bằng chứng về việc tìm thấy các đoạn mã code của Google trên hầu hết 1 triệu website thông dụng nhất hiện nay.


Song song đó, MIT Technology Review còn khám phá ra rằng dịch vụ Google Analytics được tìm thấy trên gần 70% các website hiện nay và 50% trong số đó có sử dụng dịch vụ quảng cáo DoubleClick của Google. Có thể bạn chưa biết, cứ mỗi 5 công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay là do gã khổng lồ tìm kiếm sở hữu.

Sử dụng công cụ đo lường OpenWPM, các nhà nghiên cứu cũng đã theo dõi được các kỹ thuật dấu vân tay người dùng vốn cho phép các công ty theo dõi được người dùng khi họ đang lang thang trên Internet.

Một trong những kỹ thuật đó cho phép một công ty bất kì gửi một tín hiệu âm thanh đến trình duyệt của bạn và từ đó nhận diện được máy tính đang sử dụng. Kỹ thuật này chỉ tốn vài giây để hoàn thành.

Các cuộc nghiên cứu nói trên nghe có vẻ kinh khủng nhưng theo trợ lý giáo sư Arvind Narayanan và sinh viên Steven Englehardt cho biết: sự vượt trội của Google, Facebook (và một số hãng lớn khác) so với các đối thủ đã khiến việc theo dõi trở nên không quá nghiêm trọng. Chỉ một số lượng ít công ty có các bộ công cụ theo dõi đang lưu hành mà thôi. Từ đó, các sự giám sát từ bên ngoài cũng như áp lực từ cộng đồng có thể dẫn đến những sự thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Nguồn: BGR
 

ntson

Active Member
Tham gia
30/4/14
Bài viết
202
Được thích
99
#2
moẹ, vào lagrum cũng bị theo dõi là cái chắc
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom