Google đang phát triển một trình duyệt mới cho iOS không tuân theo quy tắc App Store của Apple

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
573 #1

Theo báo cáo từ tờ The Register, các nhà phát triển dự án Chromium của Google hiện đang phát triển một trình duyệt web mới dành cho iOS, nhưng sẽ không tuân theo các hạn chế về công cụ trình duyệt từ Apple.

Các quy tắc ‌App Store‌ quy định rằng tất cả ứng dụng trình duyệt web trên iOS và iPadOS phải sử dụng công cụ WebKit của Apple. Điều này có nghĩa là các trình duyệt như Chrome hay Microsoft Edge được xây dựng bằng nhân Chromium trên macOS và Windows, các phiên bản dành cho iOS sẽ buộc phải sử dụng WebKit từ "táo khuyết", khiến chúng hoạt động tương tự như Safari.

Dựa trên các đoạn mã được phát hiện, ứng dụng mới của Google có vẻ giống như một bản dựng trình duyệt thay thế cho Chrome và vẫn còn thiếu một số tính năng chính. Google tuyên bố rằng ứng dụng này chỉ là "một nguyên mẫu thử nghiệm [...] với mục tiêu tìm hiểu các khía cạnh nhất định về hiệu suất trên iOS, nó sẽ không khả dụng cho người dùng và công ty sẽ tiếp tục tuân thủ các chính sách của Apple."

Mặc dù vậy, dự án trình duyệt iOS mới của Google có thể là một dấu hiệu cho thấy công ty đang chuẩn bị cho những thay đổi đối với các quy tắc nền tảng của Apple trong tương lai và mang đến một trình duyệt "thực sự" do nhà sản xuất phát triển. Hạn chế về công cụ trình duyệt của Apple là chủ đề của việc giám sát chống độc quyền ngày được chú ý nhiều hơn, gần đây nhất là Chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua luật mới nhằm cấm các công ty như Apple phải cho phép người dùng lựa chọn trình duyệt web thay thế trên nền tảng của mình.

Các khuyến nghị tương tự cũng đã được đưa ra bởi các cơ quan chống độc quyền ở Vương quốc Anh, Úc và Nhật Bản. Ở Châu Âu thì đạo luật Thị trường Kỹ thuật số dự kiến cũng sẽ buộc Apple phải cho phép mở các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba và dỡ bỏ hạn chế về engine trình duyệt ngay trong tương lai.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

romcfc

Member
Tham gia
9/3/17
Bài viết
35
Được thích
10
#2
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom