Google đang phát triển tính năng giúp giảm thời gian cài đặt ứng dụng, RAM cũng như CPU cho smartphone Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,521
Được thích
2,309
1287 #1

Các ứng dụng đang ngày càng có dung lượng lớn hơn, khiến tình trạng đầy bộ nhớ của smartphone diễn ra thường xuyên nếu người dùng cài quá nhiều ứng dụng. Google đã và đang khắc phục vấn đề này bằng App Bundles, một hệ thống cho phép các nhà phát triển xây dựng nhiều phiên bản ứng dụng của họ cho các cấu hình smartphone khác nhau - Google Play sau đó tải file APK thích hợp xuống smartphone của người dùng. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó khi mà giờ đây, Google lại muốn tiến thêm một bước nữa với tính năng "App install optimization", tính năng mới này sẽ tự động nghiên cứu các ứng dụng khi nó được mở lần đầu và sử dụng dữ liệu đó để cải thiện quá trình cập nhật và khởi chạy ứng dụng.

Cụ thể trang tin 9to5Google đã phát hiện một tài liệu hỗ trợ trong phiên bản mới nhất của Google Play đề cập đến một tính năng mới sắp được bổ sung thêm mang tên "App install optimization". Theo đó khi bật tính năng App install optimization, Google có thể cho biết bạn sử dụng phần nào của ứng dụng trong lần đầu tiên bạn mở ứng dụng sau khi cài đặt. Khi có đủ dữ liệu từ người dùng, Google có thể tối ưu hóa ứng dụng để cài đặt, mở và chạy nhanh hơn cho toàn bộ người dùng.


Ví dụ: khi bạn tải xuống Instagram lần đầu tiên , bạn có thể dành mười phút đầu tiên để thiết lập hồ sơ của mình và tìm kiếm bạn bè. Nếu đây là trường hợp của một số lượng lớn người dùng, thì Google Play sẽ tải xuống phần đó của ứng dụng trước tiên, đồng thời gỡ cài đặt các công cụ đăng hoặc trình xem story của Instagram cho đến khi bạn cố gắng sử dụng chúng hoặc kết nối của bạn mạnh hơn. Dữ liệu này cũng có thể được sử dụng để cải thiện quản lý tài nguyên trên thiết bị của bạn. Thay vì mở toàn bộ ứng dụng vào RAM, smartphone của bạn có thể tải các phần bạn sử dụng nhiều nhất, giảm tải cho bộ xử lý và dung lượng RAM cần thiết.

Tính năng mới sẽ không thu thập dữ liệu từ bất kỳ thứ gì bên ngoài ứng dụng, chẳng hạn như các ứng dụng hoặc nội dung khác trên smartphone của người dùng. Nó cũng không thu thập thông tin về nội dung được tải lên hoặc tải xuống trong ứng dụng, chẳng hạn như hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu xã hội, hoặc thứ hạng trên bảng thành tích. Những gì Google làm là kết hợp dữ liệu của bạn với dữ liệu từ những người dùng khác để tìm ra xu hướng và xác định phần nào của ứng dụng là quan trọng nhất đối với mọi người. Với thông tin này, Google cho biết sẽ tăng tốc thời gian cài đặt ứng dụng từ Google Play, giảm thời gian mở và chạy một ứng dụng cụ thể, đồng thời giảm căng thẳng cho CPU, Pin và bộ nhớ của thiết bị.


Người dùng Android không hài lòng với tính năng App install optimization sẽ có thể chọn không tham gia tính năng này mặc dù điều này chỉ đơn giản là ngăn dữ liệu của bạn được sử dụng trong kho dữ liệu cộng đồng. Bạn vẫn sẽ được hưởng lợi từ thời gian cài đặt nhanh hơn được tạo khi Google thu thập dữ liệu của những người dùng Android khác. Phiên bản 25.5.13 của Google Play đề cập đến tính năng này, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sớm thấy nó có mặt trên Google Play.
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom